Theo thống kê, trên địa bàn huyện Thanh Trì hiện có 64 trường Mầm non, Tiểu học, THCS công lập và 12 trường Mầm non tư thục tổ chức ăn bán trú. Hiện nay, 100% bếp ăn tại các trường học đã có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP.
Để tránh các vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các trường chủ động công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh theo mùa, thực hiện 3 sạch: Ăn sạch, ở sạch, bàn tay sạch. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, các ngành liên quan kiểm tra thường xuyên, đột xuất tại các bếp ăn bán trú trên địa bàn. Qua kiểm tra, các cơ sở có tổ chức ăn bán trú cho học sinh đều chấp hành nghiêm túc quy định về công tác vệ sinh ATTP, việc mua thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo ATTP.
Thực hiện đúng, đủ việc lưu mẫu theo quy định; có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP , ký cam kết đảm bảo ATTP; 100% cơ sở có bếp ăn đáp ứng quy chuẩn "bếp ăn một chiều" đảm bảo vệ sinh ATTP; nhiều trường học có nhà ăn riêng sạch sẽ, thoáng mát; nhân viên phụ trách bếp ăn trong các trường học đều được tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP và được khám sức khoẻ định kỳ...
Trong công tác tuyên truyền về ATVSTP, các trường thường xuyên lồng ghép kiến thức về dinh dưỡng, phổ biến nội dung an toàn thực phẩm tại các buổi họp chuyên môn nhằm giúp giáo viên, nhân viên nâng cao nhận thức chủ động phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Để làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo ATTP tại bếp ăn bán trú trong các trường học, thời gian tới, UBND huyện Thanh Trì tiếp tục chỉ đạo ngành GD&ĐT huyện thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc về ATTP. Phối hợp với các cơ quan, ban ngành tại huyện thường xuyên kiểm tra với những cơ sở cung cấp nguồn thực phẩm cho các bếp ăn trong trường học. Qua đó, đảm bảo tốt công tác vệ sinh, ATTP trong các bữa ăn cho học sinh, giúp các em phát triển đầy đủ cả trí lực và thể lực, tạo sự tin tưởng cho các bậc phụ huynh.