Tại buổi tập huấn, trên 100 đại biểu là các lãnh đạo xã, thị trấn; cán bộ được giao làm công tác quản lý ATTP nông, lâm, thủy sản; chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn các xã, thị trấn đã được chuyên viên Chi cục Chất lượng, chế biến và phát triển thị trường Hà Nội truyền đạt các nội dung về: Luật ATTP; Luật Hình sự số 100; Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT quy định việc thẩm định chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN&PTNT; Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT về sửa đổi, bổ sung một số thông tư quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện bảo đảm ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN&PTNT; Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ NN&PTNT…
Cũng trong buổi tập huấn, các chủ cơ sở còn được tuyên truyền, hướng dẫn về những điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất kinh doanh; chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; các chính sách, pháp luật của Trung ương và TP Hà Nội về chất lượng, ATTP; cách nhận diện một số mối nguy về ATTP, lựa chọn, bảo quản thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.
Ngoài cung cấp thông tin chính sách, pháp luật Nhà nước về quy định ATTP và những kiến thức, biện pháp đảm bảo ATTP, báo cáo viên còn nêu ra một số kinh nghiệm khi lựa chọn sản phẩm nông lâm thủy sản, qua đó giúp các học viên có cơ hội trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng nông lâm thủy sản hiểu và thực hành trong cuộc sống hằng ngày.
Lớp tập huấn được tổ chức nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản cho các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh tại các xã, thị trấn, từ đó nhân rộng ra các cơ sở trên địa bàn huyện.