Huyện Thanh Trì: Xử phạt 10 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tính đến hết ngày 8/2/2021, các lực lượng chức năng của huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử phạt 10 trường hợp không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và ở nơi công cộng, vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện Thanh Trì tăng cường nhắc nhở, xử phạt đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng (Ảnh: TTVHH)
Theo BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Trì, tại địa bàn huyện, hiện có 1.288 trường hợp đang cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đối với 4 trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương. Các đội phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện duy trì trực 24/24/7. Tăng cường tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt thông điệp "5K"  của Bộ y tế, chung sống an toàn với đại dịch Covid - 19.
Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm không chấp hành các quy định phòng, chống dịch. Đã xử lý 10 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 10 triệu đồng. Triển khai lấy 1.741 mẫu dịch hầu họng cho các trường hợp đi về từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh. Thu thập, xử lý 111 thông tin trên phần mềm NCOVI tại các xã, thị trấn.
Đại diện lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì cho biết, các biện pháp phòng, chống dịch được huyện Thanh Trì đã và đang siết chặt hơn, sẵn sàng các kịch bản ứng phó với dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Yêu cầu người dân không ra ngoài khi không có việc cần thiết, bắt buộc phải đeo khẩu tràn khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.
Trước đó, lực lượng chức năng huyện Thanh Trì đã yêu cầu đóng cửa đối với 67 cơ sở karaoke, 101 cơ sở kinh doanh internet. Thành lập 8 đoàn kiểm tra của Ban thường vụ Huyện ủy; Duy trì 3 đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện, tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát thực hiện giãn cách tối thiểu 2m hoặc tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi; không dùng đồ chung, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, bố trí nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt theo hướng dẫn của ngành y tế. Chỉ đạo dừng toàn bộ các hoạt động lễ hội, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần