"Huyền thoại âm nhạc" thế giới đến Việt Nam hợp tác cùng Hà Anh Tuấn

Như Hương (Tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Rạng sáng nay (21/2), "huyền thoại âm nhạc" Kitaro đã chính thức đặt chân xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) để chuẩn bị cho những bước đầu tiên của concert "Chân trời rực rỡ" tại Ninh Bình.

Việc ca sĩ Hà Anh Tuấn mời "huyền thoại âm nhạc" kiệt xuất của dòng nhạc New Age thế giới là Kitaro khiến công chúng ngày càng quan tâm tới sự kiện của anh.

"Huyền thoại âm nhạc" Kitaro đến Việt Nam. Ảnh: Internet.
"Huyền thoại âm nhạc" Kitaro đến Việt Nam. Ảnh: Internet.

Khán giả Việt Nam nhiều thế hệ chắc chắn còn nhớ đến những giai điệu "huyền thoại" của Kitaro như: "Matsuri", "Koi", "Silk Road", "Heaven & Earth",..

Mặc dù đã 70 tuổi nhưng nghệ sĩ Kitaro vẫn rất nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Kitaro sinh năm 1953, là một trong những nghệ sĩ trình diễn nhạc "New Age" vĩ đại nhất trong lịch sử âm nhạc. Phong cách của ông đặc trưng bởi việc vận dụng âm nhạc điện tử, các nhạc cụ hiện đại với các nhạc cụ truyền thống, chất liệu văn hóa của các quốc gia, chủ yếu là cảm hứng Nhật Bản nói riêng và Á Đông nói chung. 

Năm 1999,  Kitaro nhận được 1 giải thưởng Grammy khi album "Thinking of You" được vinh danh là "Album nhạc New Age xuất sắc nhất". Kirato cũng là nghệ sĩ được nhận tới 16 đề cử cho cùng hạng mục này suốt sự nghiệp. Kitaro đã xuất sắc nhận giải Quả Cầu Vàng với nhạc phim "Heaven & Earth" vào năm 1993.

Đêm nhạc "Chân trời rực rỡ - The Glorious Horizon" của ca sĩ Hà Anh Tuấn sẽ diễn ra trong 2 đêm 24 & 25/2/2023 tại Sân lễ hội Khu Di tích Cố đô Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình). Sự kiện dự kiến thu hút hàng chục nghìn khán giả tham dự, được trông đợi là sự kiện ấn tượng mở màn cho âm nhạc Việt Nam trong năm 2023.