Kinhtedothi - Rạng sáng nay (21/2), "huyền thoại âm nhạc" Kitaro đã chính thức đặt chân xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) để chuẩn bị cho những bước đầu tiên của concert "Chân trời rực rỡ" tại Ninh Bình.
Việc ca sĩ Hà Anh Tuấn mời "huyền thoại âm nhạc" kiệt xuất của dòng nhạc New Age thế giới là Kitaro khiến công chúng ngày càng quan tâm tới sự kiện của anh.
"Huyền thoại âm nhạc" Kitaro đến Việt Nam. Ảnh: Internet.
Khán giả Việt Nam nhiều thế hệ chắc chắn còn nhớ đến những giai điệu "huyền thoại" của Kitaro như: "Matsuri", "Koi", "Silk Road", "Heaven & Earth",..
Mặc dù đã 70 tuổi nhưng nghệ sĩ Kitaro vẫn rất nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Kitaro sinh năm 1953, là một trong những nghệ sĩ trình diễn nhạc "New Age" vĩ đại nhất trong lịch sử âm nhạc. Phong cách của ông đặc trưng bởi việc vận dụng âm nhạc điện tử, các nhạc cụ hiện đại với các nhạc cụ truyền thống, chất liệu văn hóa của các quốc gia, chủ yếu là cảm hứng Nhật Bản nói riêng và Á Đông nói chung.
Năm 1999, Kitaro nhận được 1 giải thưởng Grammy khi album "Thinking of You" được vinh danh là "Album nhạc New Age xuất sắc nhất". Kirato cũng là nghệ sĩ được nhận tới 16 đề cử cho cùng hạng mục này suốt sự nghiệp. Kitaro đã xuất sắc nhận giải Quả Cầu Vàng với nhạc phim "Heaven & Earth" vào năm 1993.
Đêm nhạc "Chân trời rực rỡ - The Glorious Horizon" của ca sĩ Hà Anh Tuấn sẽ diễn ra trong 2 đêm 24 & 25/2/2023 tại Sân lễ hội Khu Di tích Cố đô Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình). Sự kiện dự kiến thu hút hàng chục nghìn khán giả tham dự, được trông đợi là sự kiện ấn tượng mở màn cho âm nhạc Việt Nam trong năm 2023.
Kinhtedothi - Chủ nhân mới của căn hộ là một nghệ sĩ nhạc jazz, đã yêu cầu kiến trúc sư chuyển đổi ngôi nhà nhiều mảnh ghép nhỏ và khá tối tăm thành một dạng nhà ở - studio âm nhạc linh hoạt và nhiều ánh sáng.
Kinhtedothi - Một số người nói rằng Music NFT là tương lai của ngành công nghiệp âm nhạc, trong khi những người khác nói rằng chúng chỉ là một mốt nhất thời sẽ đến rồi đi. Vậy Music NFT là gì? Cách mua và bán chúng ra sao? Hãy cùng Crypto tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
Kinhtedothi - Trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (A80), ca sĩ Tùng Dương chính thức ra mắt dự án âm nhạc đặc biệt mang tên “Việt Nam ơi, cùng bước tới vinh quang”.
Kinhtedothi - Đúng 14 giờ ngày Quốc khánh 2/9, tại Nhà hát Hồ Gươm, những giai điệu tại Hòa nhạc quốc gia “Điều còn mãi” chính thức vang lên. Đây là chương trình thường niên được Báo VietNamNet tổ chức.