Huyện Thường Tín còn 2 ổ dịch Covid-19 đang bị phong tỏa

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản xác nhận, cho đến nay trên toàn địa bàn huyện vẫn còn 2 ổ dịch Covid-19 với 5 ca bệnh được phát hiện ngày 31/8 và ngày 2/9 đang bị phong tỏa. Tính từ ngày 1/7 đến nay, huyện đã dỡ bỏ cách ly y tế đối với 17 ổ dịch tại 10 xã, thị trấn.

 Các bác sỹ, y tá của bệnh viện huyện Thường Tín phun khử khuẩn toàn thân sau buổi thăm khám cho các công dân F1 cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây
Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản, tính từ ngày 1/7/2021 đến nay, huyện Thường Tín đã phong tỏa đối với 19 ổ dịch của 12 xã, thị trấn. Đến hết ngày 05/9 huyện đã dỡ bỏ cách ly y tế 17 ổ dịch ở 10 xã, thị trấn với 495 hộ dân, 2.024 nhân khẩu. Hiện nay, toàn địa bàn huyện chỉ còn 2 ổ dịch ở khu vực Nam Ghi, tổ dân phố Phố Vồi, thị trấn Thường Tín và xóm 4, thôn Đỗ Hà, xã Khánh Hà, với tổng số 74 hộ dân, 324 nhân khẩu đang ở trong vùng bị phong tỏa.
 Tất cả các trường hợp tham gia giao thông khi đi qua huyện Thường Tín đều được kiểm tra lỹ giấy tờ trong những ngày giãn cách xã hội
Để không bị đứt gãy chuỗi sản xuất, UBND huyện đã kiểm tra thực tế hiện trường và thẩm định hồ sơ, qua đó, chấp thuận, phê duyệt cho 172 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn có phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ: sản xuất, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ” hoặc “1 cung đường 2 điểm đến”; phê duyệt điều chỉnh bổ sung 9 phương án sản xuất của 9 doanh nghiệp. Để thực hiện tốt nội dung này, các tổ công tác của UBND huyện còn thường xuyên kiểm tra đột xuất việc chấp hành của doanh nghiệp khi thực hiện nội dung “3 tại chỗ”.
 Các tổ công tác của huyện Thường Tín kiểm tra đột xuất những trường hợp tham gia giao thông trên tuyến đường  
Cùng với đó, thời gian qua, 11 chốt kiểm soát dịch, trong đó 4 chốt kiểm soát người, phương tiện tại lối ra, vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, 2 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên đường tỉnh lộ 427 và tỉnh lộ 429 ra vào địa bàn các huyện liền kề, đã thực hiện nghiêm công tác ứng trực chốt. Huyện cũng tăng thêm chốt kiểm soát dịch tại các khu vực phong tỏa tạm thời ở những xã: Nguyễn Trãi, Văn Phú, Tự Nhiên.... UBND các xã, thị trấn đã thành lập 646 chốt kiểm soát dịch, trong đó: 407 chốt cứng, 239 chốt mềm kiểm soát bảo vệ các vùng.
 Nhiều chủ xe ô tô vận tải chở hàng hóa thiết yếu đi qua địa bàn huyện Thường Tín đã bị kiểm tra, xử phạt do thiếu giấy tờ theo quy định
Cũng theo Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản, để triển khai tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và chấp hành Chỉ thị 17/CT-UBND TP, từ ngày 24/7 đến nay các đơn vị chức năng và UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tăng cường kiểm tra, xử phạt 736 trường hợp vi phạm với các lỗi ra đường không có lý do chính đáng hoặc ra đường không đeo khẩu trang... với số tiền 1,4 tỷ đồng. Đặc biệt trong 4 ngày qua, từ ngày 2 - 5/9 các lực lượng chức năng của huyện đã kiểm tra, xử phạt hơn 60 trường hợp với số tiền hơn 120 triệu đồng.