Huyện Thường Tín: Phát hiện 50 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 266 nhiễm Covid-19

Công Tâm
Chia sẻ

Kinhtedothi - Liên quan đến bệnh nhân 266 mắc Covid-19, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy khẳng định, ngay sau khi có thông tin, Ban Chỉ đạo, phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã kịp thời phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) thực hiện các biện pháp phòng dịch.

 Cán bộ y tế pha chế thuốc phun khử khuẩn toàn bộ khu vực ngõ nhà bệnh nhân 266 mắc Covid-19 sinh sống

Nữ bệnh nhân H. , sinh năm 1984, trú tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến trong thời gian tự cách ly tại nhà đã có vài lần đi ra chợ Ba Lăng (gần trụ sở UBND xã Dũng Tiến), có đến nhà anh trai và gặp một số người thân…Tính đến tối 15/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thường Tín đã rà soát, xác định được 50 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân và đang tiếp tục rà soát các trường hợp F2, F3 để tiến hành cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thường Tín đã tích cực yêu cầu các xã lân cận thông tin đầy đủ, chính xác lịch sử dịch tễ của ca dương tính trên loa truyền thanh xã và thôn để người dân nắm bắt thông tin, đồng thời yêu cầu người dân phải tự giác khai báo y tế, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp cách ly theo yêu cầu. Cùng với đó, phun khử khuẩn toàn khu vực nơi bệnh nhân sinh sống và thôn Đông Cứu nhiều lần.
Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Kiều Xuân Huy cho biết, tính đến 20 giờ  ngày 15/4, các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến bệnh nhân 266: Toàn huyện có 50 trường hợp F1 (trong đó xã Dũng Tiến có 39 người, 11 người khác ở các xã trong huyện như Thắng Lợi 5, Lê Lợi 2, Nguyễn Trãi 1, Quất Động 1, Tô Hiệu 2). Có 112 trường hợp F2 (trong đó xã Dũng Tiến 78, Thắng Lợi 13, lê Lợi 3, Tô Hiệu 2, Nguyễn Trãi 13, Nghiêm Xuyên 2…). Còn các trường hợp khác đang tiếp tục điều tra.
Đã lấy xong 50 mẫu xét nghiệm các đối tượng F1, đồng thời chuyển đi cách ly tập trung chiều 15/4. Hiện đã xác định được 16/50 trường hợp âm tính.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần