Huyện Thường Tín trao sổ tiết kiệm 280 triệu đồng cho 2 trẻ mồ côi 

Hữu Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 25/7, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh cùng đại diện các phòng, ban và lãnh đạo UBND xã Tự Nhiên đã tới thăm, tặng quà 2 trẻ mồ côi cha mẹ ở xã Tự Nhiên. Bố và mẹ mất sớm nên 2 cháu phải ở với ông bà ngoại tuổi cao sức yếu.

Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh cùng lãnh đạo các đơn vị trao sổ tiết kiệm 280 triệu đồng cho 2 cháu nhỏ và ông bà ngoại    
Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh cùng lãnh đạo các đơn vị trao sổ tiết kiệm 280 triệu đồng cho 2 cháu nhỏ và ông bà ngoại    

Hai cháu mồ côi cả bố lẫn mẹ là con của cô giáo Vũ Thị Biên, nguyên giáo viên Trường Mầm non Thư Phú, xã Thư Phú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm 2015 bố các cháu bị mất do tai nạn giao thông. Bằng nghị lực của bản thân, sự hỗ trợ của gia đình, sự chung tay góp sức của các cấp Công đoàn, năm 2017 gia đình chị Biên đã được hỗ trợ xây dựng mái ấm Công đoàn.

Nhưng không may lại ập đến gia đình chị, năm 2021, chị Vũ Thị Biên lại mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, mặc dù đã được người thân cứu chữa nhưng không qua khỏi; chị mất đi để lại hai con còn thơ dại. Hiện nay hai cháu đang ở cùng với ông, bà ngoại đều đã gần 80 tuổi (ông bà nội của các cháu đã mất).

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 cháu, Liên đoàn Lao động huyện và Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín đã vận động, kêu gọi sự góp sức của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ gây quỹ và mở sổ tiết kiệm để hỗ trợ gia đình chăm lo nuôi dậy hai cháu tiếp tục học hành. Sau 2 ngày vận động, Liên đoàn Lao động huyện và Phòng GD&ĐT đã tiếp nhận ủng hộ 280 triệu đồng.

Tại buổi trao quà, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh đã trao sổ tiết kiệm với số tiền 280 triệu đồng cho 2 cháu nhỏ và ông bà ngoại để có tiền chăm lo cho hai cháu học tập. Đồng thời, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh đề nghị các cấp, các ngành cần có sự quan tâm hơn nữa tới gia đình hai cháu và những hoàn cảnh khó khăn khác trong cuộc sống để mọi người đều có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.