Huyện Thường Tín xác minh rõ trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi tiếp nhận thông tin về một trường hợp là bác sỹ, ở thôn Lam Sơn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín có tiếp xúc với trường hợp nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long (Quảng Ninh), UBND huyện Thường Tín đã tiến hành lập chốt, cách ly ngõ nơi gia đình sinh sống và phun khử khuẩn.

 Ngõ nơi gia đình bác sỹ này sinh sống vắng bóng người qua lại
Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị vào chiều 28/1 tại thôn Lam Sơn về công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, UBND xã Minh Cường đã chuẩn bị đảm bảo các phương án, xây dựng kế hoạch ứng trực và giao nhiệm vụ cho lực lượng Công an, quân sự, ban, ngành và cán bộ thôn Lam Sơn ngay từ đêm 27/1.
Tại tuyến đường giao thông đi vào ngõ gia đình trường hợp này sinh sống sâu khoảng 35m có 7/10 hộ dân đang sinh sống đã được chính quyền địa phương lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 với các lực lượng chức năng ứng trực 24/24 giờ. Đồng thời, cách ly toàn bộ ngõ nơi gia đình đang ở có 28 nhân khẩu của 7 hộ gia đình sinh sống.
 Cửa ngõ gia đình đã được khóa cẩn thận
Đi dọc tuyến đường trong thôn Lam Sơn thời điểm này nhận thấy ngõ, ngách khá vắng bóng người qua lại, tuy nhiên người dân địa phương rất bình tĩnh, không có dấu hiệu hoang mang, lo lắng. Các tuyến đường trong thôn đang được lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát, tuyên truyền để giữ ổn định tình hình. Mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân nơi đây vẫn diễn ra bình thường.
Chia sẻ với phóng viên về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND xã Minh Cường Phạm Phú Tuấn cho biết, ngay từ đêm 27/1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã đã thông báo, đề nghị người dân khẩn trương khai báo y tế đối với các trường hợp đã từng tiếp xúc với anh Linh. Đồng thời, chính quyền địa phương giao cho cán bộ chuyên môn cùng thôn Lam Sơn phối hợp với ngành Y tế huyện phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực gia đình và ngõ, xóm, hộ liền kề.
 Công tác ứng trực tại ngõ trong khu vực này
 Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản khẳng định, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 ở tỉnh Quảng Ninh, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai biện pháp nghiệp trong công tác phòng chống dịch Covid-19, lập chốt canh gác. Bước đầu rà soát xác định có 3 trường hợp là bố, mẹ và e ruột có tiếp xúc gần với bác sỹ này. Qua đó, sáng 28/1, tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm. Ngay sau đó, bác sỹ này được đưa đi cách ly ở cơ sở cách ly tập trung. Đồng thời, chính quyền địa phương áp dụng hạn chế không để người dân đi lại qua ngõ nơi gia đình sinh sống. Cách ly, theo dõi tuyệt đối 3 trường hợp người thân trong gia đình đã tiếp xúc trực tiếp.