Huyền Trang Sao Mai ra mắt MV tri ân, tưởng nhớ Thương binh - Liệt sĩ

Minh An
Chia sẻ

Kinhtedothi - Quán quân Sao Mai 2013 Huyền Trang vừa cho ra mắt khán giả MV “Khát vọng Trường Sơn”. Đây không chỉ là món quà tinh thần nhỏ bé, mà còn có ý nghĩa như một nén tâm nhang mà Huyền Trang tưởng nhớ về những người anh hùng liệt sĩ.

Ca khúc “Khát vọng Trường Sơn” là một sáng tác của nhạc sĩ Võ Thế Hùng, được phổ từ bài thơ cùng tên của nhà thơ Nguyễn Hữu Quý, bài hát này từng lọt vào top 10 bài hát hay nhất trong cuộc thi sáng tác ca khúc nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ do Đài Tiếng nói Việt Nam và Bộ LĐTB&XH phối hợp tổ chức. Bài hát mang hơi hướng cổ điển nhưng dễ nghe, dễ thấm; giai điệu rất trữ tình, lời thơ giản dị, gần gũi nhưng thẳm sâu và đầy thông điệp nhân văn được nhạc sĩ trẻ Phạm Tuấn Anh phối khí mang đầy hơi thở của cuộc sống hôm nay.

Quán quân Sao Mai 2013 Huyền Trang.
Quán quân Sao Mai 2013 Huyền Trang.

Huyền Trang đã thành công khi thể hiện ca khúc này. Giọng hát của cô ngày càng tinh tế. Cách hát không quá đậm màu dân gian mà chỉ đủ để cảm nhận được sự ngọt ngào, sâu lắng của âm hưởng miền Trung. Bên cạnh đó, Trang thể hiện những nốt cao hát rất sáng, bay bổng và mềm mại, có chút bảng lảng khói sương như mơ như thực, rất đúng với cảm giác tưởng nhớ về những anh hùng đã khuất.

Hình ảnh trong MV ''Khát vọng Trường Sơn''.
Hình ảnh trong MV ''Khát vọng Trường Sơn''.

MV được quay và dàn dựng đẹp, xúc động, cả đoàn phim đã đến nghĩa trang Trường Sơn để thực hiện các cảnh quay. Những hình ảnh trong MV vừa đẹp vừa xúc động, thể hiện nỗi đau mất mát của những người hậu phương nhưng cũng vẫn đầy sự lạc quan, bản lĩnh để tiếp tục sống xứng đáng với sự hi sinh của những người lính tiền tuyến. Bên cạnh đó, MV cũng thể hiện sự tri ân và biết ơn của thế hệ trẻ ngày hôm nay đối với những thế hệ đã hi sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng đất nước.

Hình ảnh trong MV ''Khát vọng Trường Sơn''.
Hình ảnh trong MV ''Khát vọng Trường Sơn''.

Huyền Trang tâm sự: “Khi thu âm bài hát này, tôi nhắm mắt và thả hồn vào bài hát, như để hát cho những người anh hùng liệt sĩ nghe, vì thế đoạn đầu tôi hát như nói, như đang tâm sự với các anh. Thực sự, tôi đã nổi gai ốc khi nhạc cất lên và từ những câu đầu tiên tôi hát. Nó như một sự kết nối giữa hai thế giới, một điểm chạm của cảm xúc khiến tôi thăng hoa và bay bổng”.

Năm 2020, Huyền Trang từng ra mắt dự án âm nhạc “Mãi vẹn nguyên” để kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ cũng vào dịp tháng 7 ý nghĩa này. Năm nay, sau hai năm dịch bệnh, Huyền Trang tiếp tục quay trở lại với đề tài này. Cô mong muốn rằng, MV này không chỉ là món quà, nén tâm nhang dành cho những anh hùng liệt sĩ, mà còn thể hiện trách nhiệm của một người nghệ sĩ, của thế hệ trẻ ngày hôm nay luôn phải ghi nhớ, biết ơn công lao trời biển của những thế hệ cha anh đã ngã xuống, dành một phần thân thể cũng như toàn bộ thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng đất nước.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần