Huyện Ứng Hoà: Nhiều hoạt động tri ân, thăm, tặng quà người có công

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), huyện Ứng Hoà tổ chức nhiều hoạt động thể hiện lòng biết ơn của các cấp, ngành và Nhân dân trong huyện với anh hùng liệt sĩ, thương bình, bệnh binh, gia đình có công, Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Trong các ngày 1/7 - 16/7/2022 Trung tâm Y tế huyện Ứng Hòa phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện; Hội Cựu chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần tập đoàn Zila Việt Nam tổ chức khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách là Mẹ Việt nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng tại các xã Minh Đức, Quảng Phú Cầu, Đội Bình, Đại Cường, Đông Lỗ.

Bác sĩ khám sức khoẻ cho người có công.
Bác sĩ khám sức khoẻ cho người có công.

Tại đây các y, bác sĩ đã thực hiện khám toàn diện, khám chuyên khoa, siêu âm, hướng dẫn tư vấn chăm sóc sức khỏe phòng ngừa một số bệnh thông thường, phát hiện bệnh, kê đơn và cấp phát thuốc đến các đối tượng chính sách.

Đồng thời, trong quá trình khám, các y bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp  với tình trạng sức khỏe và lứa tuổi. Công tác khám, chăm sóc sức khỏe được triển khai với tinh thần thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, khoa học và hiệu quả.

Cũng trong ngày 16/7, Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông, Bệnh viện Mắt Hà Nội, Bệnh viện Phổi Hà Nội và các đơn vị tổ chức tặng quà, tư vấn khám bệnh, cấp thuốc cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn 2 xã: Hòa Xá và Hòa Nam.

Thăm, tặng quà cho người có công tại Ứng Hoà.
Thăm, tặng quà cho người có công tại Ứng Hoà.

Trong chương trình, 190 người dân là các đối tượng chính sách, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình liệt sĩ tại xã Hòa Xá và Hòa Nam đã được thăm khám và nhận quà. Trong đó, xã Hòa Xá có 100 đối tượng và xã Hòa Nam là 90 đối tượng. Tại đây, 190 xuất quà với tổng giá trị 161 triệu đồng đã được trao tận tay người dân.

Bên cạnh các hoạt động trên, theo Kế hoạch thăm, tặng quà người có công của UBND huyện Ứng Hoà, trong tháng 7, UBND huyện sẽ tiếp nhận và chuyển quà của Chủ tịch nước, TP, huyện tới các xã, thị trấn để tặng cho các gia đình chính sách người có công được kịp theo theo chế độ quy định.

Cụ thể, quà chi từ ngân sách T.Ư, theo Quyết định số 754/QĐ-CTN ngày 29/6/2022 của Chủ tịch nước với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng; chi quà TP với số tiền hơn 3,8 tỷ đồng; trích ngân sách hiện chi tặng quà hơn 639 triệu đồng.

Theo UBND huyện Ứng Hoà, việc thăm, tặng quà người có công nhằm thể hiện lòng biết ơn của các cấp, ngành và Nhân dân trong huyện đối với anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng thời là dịp để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, huy động toàn dân tham gia chăm lo ngày một tốt hơn cho các đối tượng người có công với cách mạng và các gia đình chính sách.