Huyện Ứng Hòa: Nơi quyết liệt, nơi lơi là trong phòng chống dịch Covid-19

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi UBND TP ban hành Chị thị 17 về thực hiện giãn cách xã hội để khống chế, dập các ổ dịch Covid-19, các địa phương, đơn vị của huyện Ứng Hóa đã chấp hành thực hiện nghiêm theo đúng tinh thần chỉ đạo. Tuy nhiên, sáng 30/8, phóng viên trở lại địa phương này nhận thấy nơi quyết liệt, nơi lại lơi là trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Sáng 30/8 khi phóng viên có mặt tại khu dân cư thôn thôn Bặt Ngọ, xã Liên Bạt, thôn Nội Xá, xã Vạn Thái và thôn Nhân Hòa, xã Hòa Xá... nhận thấy, các ngõ xóm nơi đây đều rất vắng, người dân cơ bản chấp hành nghiêm túc việc không ra khỏi nhà. Chỉ có một vài người dân đại diện cho các hộ gia đình trong thôn đến chợ hoặc cửa hàng trong khu dân cư mua nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt.
 Một số hộ dân ngồi trước cửa nhà nói chuyện

Tại một số địa phương này, các chốt trực luôn chỉ có 3 người dân, cán bộ thôn hoặc ban, ngành, hội, đoàn thể được phân công ứng trực theo danh sách đã được lập. Cùng với đó, tại những khu vực của 3 xã này nằm giáp ranh với đường Quốc lộ 21B kéo dài hơn 10km cũng vắng lặng bóng người, các hộ dân ở hai bên đường đóng cửa nhà, tuyệt đối chấp hành Chỉ thị 17 của UBND TP.

Tại một số địa điểm còn tình trạng đông người dân ra đường, nhiều hộ dân còn mở cửa nhà ngồi nói chuyện với nhau, thậm chí có trường hợp ngồi nói chuyện kéo dài hàng giờ đồng hồ mà không hề đeo khẩu trang. 
 Một số thanh niên tranh thủ khi không có lực lượng chức năng, đứng ngay tại dưới lòng đường nói chuyện
Mặc dù các địa phương trên địa bàn huyện Ứng Hòa thời gian qua đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt thực hiện kiểm soát chặt chẽ không để người lạ vào địa phương, không để phát sinh ổ dịch mới.
Tuy nhiên, một số nơi tập trung đông dân số, các cơ quan, siêu thị, chợ, do vậy chỉ một chút lơi là, chủ quan, tiềm ấn nguy cơ phát sinh dịch bệnh. Do vậy, việc nâng cao ý thức phòng chống dịch của người dân, sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng là điều rất cần thiết.