Huyện Ứng Hòa phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019

Ngọc Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 30/5, tại trường THCS xã Đại Hùng, UBND huyện Ứng Hòa phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa Nguyễn Chí Viễn cho hay, hiện nay, trên địa bàn huyện có 48.433 trẻ em, trong đó 411 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; 2.080 trẻ em sống trong hộ nghèo, cận nghèo. Thời gian qua, huyện đã triển khai hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, nhờ đó, 100% trẻ em trong các hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ mua BHYT; 99% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi giảm còn 21,4%. Chương trình tiêm chủng mở rộng, hàng năm duy trì đầy đủ 8 loại vacxin phòng bệnh cho trẻ em dưới 1 tuổi đạt trên 99%. 100% xã, thị trấn có điểm vui chơi dành cho trẻ em.
Quỹ Bảo trợ trẻ em TP Hà Nội và huyện Ứng Hòa trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho trẻ em
Năm 2018, toàn huyện có 28/29 xã, thị trấn được công nhận “xã, thị trấn phù hợp với trẻ em”. Bên cạnh đó, huyện luôn có những chính sách và quan tâm chăm sóc một cách hiệu quả các nhóm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 100% trẻ em thuộc đối tượng bảo trợ xã hội được hưởng đầy đủ, đúng, kịp thời các chế độ, chính sách theo quy định. 99,2% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc, trợ giúp bằng nhiều hình thức khác nhau.
Tuy nhiên, Ứng Hòa vẫn còn nhiều khó khăn trong công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em như: Các dịch vụ xã hội dành cho trẻ em còn hạn chế cả về số lượng và chất lượng; các điểm vui chơi chưa đáp ứng được nhu cầu vui chơi của trẻ em; số lượng trẻ em bị tử vong do tai nạn thương tích vẫn còn cao; trẻ em nghèo có nơi chưa có điều kiện phát triển tốt nhất… Vì vậy, trong thời gian tới, Ứng Hòa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, xã hội, cá nhân trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và bảo đảm cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện.
Tại chương trình, Quỹ bảo trợ trẻ em TP Hà Nội đã trao tặng trang thiết bị vui chơi cho trường Mầm non xã Đại Hùng và trường Mầm non xã Đồng Tân với tổng trị giá 70 triệu đồng; tặng 10 chiếc xe đạp (2 triệu/chiếc) cho 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Ứng Hòa trao tặng 60 suất học bổng cho 60 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Công ty CP xây lắp và bảo dưỡng cơ điện trao tặng 50 chiếc đèn bàn chống cận, trị giá 22,5 triệu đồng. Nhân dịp này, UBND huyện Ứng Hòa cũng tặng quà cho 600 trẻ em tham dự lễ phát động với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.