Huyện Ứng Hòa phát hiện 3 ca bệnh mắc Covid-19 là người trong cùng gia đình

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi tiếp nhận thông tin từ CDC Hà Nội về chị Nguyễn Thị H. (SN 1975), đội 1, xóm lẻ, thôn Miêng Thượng, xã Hoa Sơn, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) mắc Covid-19, tiếp đó huyện đã phát hiện thêm 2 trường hợp khác đều là người trong cùng gia đình chị H. cũng mắc Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa Ngô Tiến Hoàng cho biết, ngày 31/10, sau khi nhận được thông tin từ CDC TP bệnh nhân Nguyễn Thị H. (SN 1975) mắc Covid-19. Và từ ngày 31/10 đến sáng 1/11, liên quan đến bệnh nhân H. đã có thêm 2 trường hợp khác là người trong cùng gia đình cũng mắc Covid-19, cụ thể trong đó có cháu Nguyễn Quỳnh P. (con gái chị H. SN 2012) và anh Nguyễn Văn L. (chồng chị H. SN 1974).
 Đội 1, xóm lẻ, thôn Miêng Thượng, xã Hoa Sơn nơi có 3 ca bệnh mắc Covid-19 được lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ 
Qua đó, UBND huyện yêu cầu xã Hoa Sơn triển khai phương án ứng trực, giao nhiệm vụ cho lực lượng Công an, quân sự, ban ngành từ ngày 31/10 sau khi nhận được thông tin có ca bệnh vào cuộc phong tỏa xóm lẻ, thôn Miêng Thượng. Mặt khác chỉ đạo các đơn vị truy vết xác định F1, F2... và xác định ngõ xóm liên quan đến 3 ca bệnh sinh sống có 13 hộ dân với 35 nhân khẩu, đã được chính quyền địa phương lập chốt kiểm soát.
Cũng theo Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa Ngô Tiến Hoàng, trước đó bệnh nhân H. có tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 ở phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai. Sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm y tế quận Hoàng Mai, UBND huyện yêu cầu Trung tâm y tế và UBND xã Hoa Sơn lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tại địa phương.
Qua lấy mẫu xét nghiệm, ngày 31/10, CDC Hà Nội thông báo chị H. và con gái chị là cháu P. có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Tiếp đó, sáng 1/11, anh L. là chồng chị H. cũng cho kết quả kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Cùng với đó, qua truy vết, khoanh vùng, xác định trên địa bàn huyện có 28 trường hợp F1 đưa đi cách ly tập trung, 99 trường hợp F2 được cách ly theo dõi tại nhà theo quy định… Hiện nay công tác truy vết liên quan đến 3 ca bệnh tại xóm lẻ, thôn Miêng Thượng tiếp tục được chính quyền các cấp huyện Ứng Hòa đặt lên hàng đầu.
Chia sẻ với phóng viên về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Hoa Sơn những ngày này, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa Ngô Tiến Hoàng khẳng định, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện đã chỉ đạo ngành y tế và UBND xã Hoa Sơn triển khai các biện pháp nghiệp vụ phòng chống dịch Covid-19, lập 11 chốt kiểm soát chặt chẽ thôn Miêng Thượng, đặc biệt là ngõ xóm nhà các bệnh nhân sinh sống, thông báo đề nghị người dân khẩn trương khai báo y tế đối với các trường hợp đã từng tiếp xúc với các bệnh nhân. Đồng thời, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực gia đình bệnh nhân và các hộ ở liền kề với mục tiêu không để dịch bệnh lây lan.