Huyện ủy Thạch Thất khai giảng lớp cán bộ nguồn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 25/11, Huyện ủy Thạch Thất tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2014.

Tham gia lớp học có 105 học viên là những cán bộ được Thành ủy phê duyệt danh sách quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, cán bộ đương chức là Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã, thị trấn còn đủ tuổi tái cử nhiệm kỳ 2015 – 2020. Trong thời gian 10 ngày, các học viên sẽ được các giảng viên của Học viên Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và lãnh đạo chủ chốt TP, huyện giảng 8 chuyên đề, trong đó có 7 chuyên đề lý luận và 1 chuyên đề thực tế. 
 
Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Nguyễn Doãn Hoàn phát biểu khai mạc lớp học.
Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Nguyễn Doãn Hoàn phát biểu khai mạc lớp học.
Phát biểu tại lễ khai giảng lớp học, Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Nguyễn Doãn Hoàn nhấn mạnh, Nghị quyết Đại hội Đảng huyện đã xác định công tác cán bộ là một trong 3 khâu đột phá. Qua đó xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, phẩm chất đạo đức đáp ứng yêu cầu lãnh đạo,thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong những năm qua, Huyện ủy Thạch Thất luôn quan tâm tới công tác cán bộ. Từ năm 2011 đến nay, huyện đã phối hợp với các trường tổ chức mở 3 lớp đại học vừa học vừa làm, phối hợp với Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong tổ chức 4 lớp trung cấp lý luận chính trị. Đến nay, 100% cán bộ, đảng viên của huyện đạt yêu cầu, trong đó 100% cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Doãn Hoàn cũng khẳng định, mặc dù chất lượng cán bộ đã từng bước được nâng cao, song trước yêu cầu phát triển kinh tế - xã trong giai đoạn mới của Thủ đô và huyện thì vẫn còn những hạn chế nhất định. Do đó, tiếp thu các chương trình đào tạo cán bộ của TP, Huyện ủy Thạch Thất đã xây dựng chương trình, kế hoạch đào tạo cán bộ dự nguồn lãnh đạo, quản lý nhằm trang bị, cập nhật thêm kiến thức cho đội ngũ cán bộ về kết quả nghiên cứu mới về Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối đổi mới của Đảng cộng sản Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực. Qua đó, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đổi mới hiện nay. Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các học viên tham dự lớp học nghiêm túc, đầy đủ, tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo.