Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Huỳnh Đức "bỏ của chạy lấy người"

KTĐT - Đã nhận lời, thậm chí cầm cả bản hợp đồng, nhưng rút cuộc, ứng viên nặng ký nhất cho vị trí HLV trưởng ĐTQG đã bỏ của chạy lấy người vì bị tra tấn… điện thoại.

Đúng như lo ngại, Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng không thể trở thành thuyết khách siêu hạng. Những gì ông Bằng đưa ra không thể hấp dẫn nhà cầm quân nổi tiếng là cá tính Lê Huỳnh Đức. Nhưng, đó không phải là mấu chốt vấn đề. Điều khiến ông Đức bỏ chạy dù trước đó đã đồng ý chính là áp lực từ dư luận. Giới truyền thông tỏ ra quá sốt sắng với thông tin về HLV trưởng ĐTQG. Ngay trong buổi sáng, khi mà HLV Lê Huỳnh Đức đang nói chuyện với Tổng Thư ký Ngô Lê Bằng thì đã có hàng chục cuộc điện thoại từ báo giới để hỏi tin. Đến buổi chiều, có thể cả trăm cuộc điện thoại nữa và điều đó khiến ông Đức cảm thấy căng thẳng.

 

Cuối cùng, HLV Lê Huỳnh Đức đã không thắng nổi áp lực từ những cuộc điện thoại. Ông đã gửi lời xin lỗi lãnh đạo VFF và xin rút với lý do, "bận quá nhiều việc ở CLB". Ngay sau khi nhận được cái lắc đầu từ HLV Lê Huỳnh Đức, lãnh đạo VFF nhờ đến sự can thiệp của bầu Hiển nhưng bất thành. Ông Hiển đá quả bóng sang cho Huỳnh Đức và không có bất cứ tác động nào. Hẳn ông Hiển vẫn chưa quên việc vị tướng yêu dưới trướng của mình là Phan Thanh Hùng đã bị “ném đá” thế nào khi dẫn dắt ĐTQG nên quyết định "bỏ phiếu trắng".

 Huỳnh Đức chối từ và VFF rơi vào vòng luẩn quẩn không lối thoát. Họ lại cầu viện đến một ứng viên vốn cũng "bỏ của chạy lấy người" là Hoàng Anh Tuấn. Bây giờ, các thuyết khách từ VFF cố gắng động viên ông Tuấn ngồi vào ghế tạm quyền chứ không phải là dài hạn như trước đây. Một lần nữa, người ta lại thấy ông Tuấn đon đả với đề nghị từ VFF. Nhưng hiềm một nỗi, giờ HLV này không còn là người tự do nữa. Ông đã thuộc biên chế từ CLB Hải Phòng nên muốn lên ĐTQG thì phải nhận được sự đồng ý của lãnh đạo.

 Chiều qua, lãnh đạo VFF vội vàng soạn thảo công văn triệu tập HLV Hoàng Anh Tuấn nhận nhiệm vụ ở ĐTQG. Họ cũng hy vọng, lãnh đạo CLB Hải Phòng sẽ vui vẻ để HLV của mình đi làm nhiệm vụ quốc gia. Tất nhiên, điều đó chỉ có thể xảy ra khi người Hải Phòng "xí xóa" mối giận VFF định "giật đồ" của mình cách đây không lâu. Bởi, phải khó khăn lắm họ mới giữ chân được HLV Hoàng Anh Tuấn trước sự chèo kéo của VFF.

 VFF đang cố gắng để phá tảng băng mang tên HLV ĐTQG. Có thể, ông Tuấn sẽ nhận lời. Nhưng không loại trừ khả năng, một người khác sẽ được động viên ngồi vào ghế nóng. Nhưng, dù có thế nào thì ngay lúc này người ta cũng có thể nhận thấy sự mất giá của ĐTQG. Một vị trí danh vọng, lắm bổng lộc nhưng chẳng ai dám ngồi vào. Và, để trả lời câu hỏi vì sao ĐTQG mất giá thảm hại đến vậy là cả một đề tài lớn. Qua đây, người ta cũng nhận thấy những lỗ hổng trong công tác tạo nguồn HLV trưởng ĐTQG của VFF. Đã đến lúc họ phải nghĩ đến chiến lược dài hơi thay vì nhắm vào một vài cái tên cụ thể để rồi đưa mình vào thế bị động.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ