Huỳnh Như trải lòng trước khi lên đường sang Bồ Đào Nha thi đấu

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tiền đạo Huỳnh Như có những chia sẻ trước giờ lên đường sang Bồ Đào Nha thi đấu cho CLB Lank theo bản hợp đồng có thời hạn hai năm.

Sáng 22/8, tiền đạo số 1 của bóng đã nữ Việt Nam Huỳnh Như đã lên đường sang Bồ Đào Nha để kiểm tra y tế trước khi gia nhập CLB Lank theo bản hợp đồng có thời hạn hai năm. Chia sẻ trước giờ lên đường, Huỳnh Như bày tỏ niềm vui với chức vô địch Giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia cùng với CLB TP Hồ Chí Minh I. 

"Bản thân tôi đã hứa với toàn đội sẽ thi đấu thật tốt như món quà để chia tay tất cả mọi người, trước khi sang Bồ Đào Nha. Hiện nay lực lượng của CLB TP Hồ Chí Minh I đang gặp rất nhiều khó khăn. Đồng đội của tối là Chương Thị Kiều cũng chuẩn bị phẫu thuật điều trị chấn thương. Chính vì vậy, tôi muốn trước khi mình sang Bồ Đào Nha, giúp toàn đội vượt khó khăn, mong toàn đội có thêm động lực nhiều hơn để tiếp tục thi đấu tốt ở những chặng đường sắp tới" - Huỳnh Như chia sẻ.

Huỳnh Như thi đấu trong màu áo của CLB TP Hồ Chí Minh I. Ảnh: Như Đạt.
Huỳnh Như thi đấu trong màu áo của CLB TP Hồ Chí Minh I. Ảnh: Như Đạt.

Là tiền đạo số 1 của bóng đá nữ Việt Nam, góp công lớn vào thành tích giành vé tham dự World Cup cùng ĐT nữ Việt Nam, Huỳnh Như đã khẳng định được tên tuổi và đẳng cấp của mình. Cô gái sinh năm 1991 là cầu thủ nữ đầu tiên ra nước ngoài thi đấu, vì thế cô khẳng định chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ.

"Mục tiêu của Như là phải cố gắng nhiều hơn để thế giới biết đến bóng đá nữ Việt Nam. Tôi có một ước mơ Việt Nam sẽ ngày càng chuyên nghiệp hơn, có thêm nhiều đội bóng nữ tham gia các giải bóng đá trong nước. Môi trường nào cũng có khó khăn, bản thân tôi khi bắt đầu chơi bóng ở Việt Nam cũng vậy. Tuy nhiên, tôi đã xác định và đang rất sẵn sàng, rất hào hứng cũng như quyết tâm vượt qua khó khăn" - Huỳnh Như cho biết thêm.

Huỳnh Như ăn mừng cùng đồng đội sau tấm HCV tại SEA Games 31. Ảnh: Ngọc Tú.
Huỳnh Như ăn mừng cùng đồng đội sau tấm HCV tại SEA Games 31. Ảnh: Ngọc Tú.

Chia sẻ thêm về áp lực khi nhận được nhiều mong đợi từ người hâm mộ, Huỳnh Như khẳng định: "Để dành được tình cảm của người hâm mộ là điều đáng quý và trân trọng. Một số cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài nhưng chưa đạt được kết quả như mong muốn. Vì thế tôi được mọi người khuyên rút kinh nghiệm từ các cầu thủ nam để thành công hơn. Bản thân tôi mong muốn hình ảnh của cá nhân cũng như bóng đá nữ Việt Nam sẽ ngày càng vươn xa, sau này Việt Nam sẽ có thêm nhiều cầu thủ nữ được xuất ngoại thi đấu và ngày càng phát triển hơn".