Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hy Lạp bị phạt do vi phạm chính sách nông nghiệp của EU

Kinhtedothi - Ảnh minh họa. (Nguồn: oliveoilmarket.eu)
Ngày 10/7, Tòa án tư pháp châu Âu thông báo Hy Lạp phải nộp phạt 250 triệu euro do không tuân thủ nguyên tắc hỗ trợ dầu ô liu.

 
Ảnh minh họa. (Nguồn: oliveoilmarket.eu)
Kinhtedothi - Ảnh minh họa. (Nguồn: oliveoilmarket.eu)
Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, Tòa án tư pháp châu Âu cho rằng Hy Lạp không hoàn thành hệ thống thông tin địa lý về cây ô liu cũng như hệ thống nhận dạng từng phần trong nông nghiệp, được thực hiện trong khuôn khổ Chính sách nông nghiệp chung (PAC) của Liên minh châu Âu (EU).

Năm 2007, thanh tra Ủy ban châu Âu (EC) đã tiến hành 2 cuộc điều tra tại Hy Lạp và phát hiện thiếu sót của các cơ quan quốc gia trong việc kiểm tra liên quan việc hỗ trợ cho dầu ô liu và các loại cây trồng khác.

Hồi tháng 4/2011, EC đã áp dụng khoản tiền phạt lên tới hơn 250 triệu euro đối với Athens. Hy Lạp đã phản đối quyết định này trước tòa án của EU nhưng không được chấp nhận.

Tòa khẳng định hệ thống kiểm soát của Hy Lạp bị cáo buộc nhiều lần và Athens luôn trong tình trạng tái diễn vi phạm.

Hy Lạp là một trong ba nước hàng đầu sản xuất dầu ô liu và mặt hàng này của "xứ sở thần thoại" được đánh giá là tốt nhất trên thế giới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ