Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hy Lạp tăng giá vé các khu du lịch để trả nợ

Kinhtedothi - Chính phủ Hy Lạp đang lên kế hoạch tăng gấp đôi giá vé vào cửa tại các khu du lịch nổi tiếng như một biện pháp tăng thu để giải quyết các khoản thâm hụt ngân sách.
Hy Lạp đang dự định tăng giá vé vào cửa đồng loạt tại các điểm tham quan du lịch nổi tiếng thế giới. Chính phủ Hy Lạp, đã đồng ý với gói cứu trợ tài chính thứ 3 vào tháng 8, cho rằng phí vào cửa hiện nay tại các điểm du lịch nổi tiếng thế giới của Hy Lạp là quá thấp.

Cụ thể, giá vé vào cửa tại các địa danh nổi tiếng như thành cổ Acropolis sẽ được tăng gấp đôi, từ 12 Euro lên 20 Euro. Một vài báo cáo cho biết, giá vào cửa còn có thể tăng gấp 4.
 Điểm du lịch thành cổ Acropolis nổi tiếng của Hy Lạp.
Điểm du lịch thành cổ Acropolis nổi tiếng của Hy Lạp.
Thay đổi này được đưa ra khi Hy Lạp đang phải vật lộn để thanh toán 250 tỷ Bảng (tương đương hơn 300 tỷ Euro) trong các khoản vay cứu trợ ngăn chặn nguy cơ phá sản.
Quyết định tăng giá tại các điểm thu hút khách du lịch cho thấy đảng cầm quyền Syriza của nước này không muốn đẩy gánh nặng tài chính về phía người dân, những người đang phải đối mặt với làn sóng tăng thuế và cắt giảm các dịch vụ công và tiền trợ cấp.

Liên đoàn các DN Du lịch Hy Lạp lo ngại rằng chi phí cao sẽ khiến lượng khách du lịch sụt giảm. Nhưng quan chức Hy Lạp vẫn cho rằng, việc tăng giá đáng lẽ phải được thực hiện sớm hơn. “Việc điều chỉnh giá sẽ đưa mức phí ở Hy Lạp ngang bằng với các quốc gia khác ở châu Âu”, Ioanna Baltsou, một quan chức của Bộ văn hóa nói. Đại diện Bộ Văn hóa Hy Lạp cũng cho biết, phí vào cửa của 200 bảo tàng của Hy Lạp cũng sẽ tăng lên, mặc dù người Hy Lạp thất nghiệp sẽ vẫn được phép vào cửa miễn phí.

Các mức giá mới sẽ được áp dụng từ tháng 4 - tháng 11/2016, thời gian còn lại trong năm, du khách sẽ được giảm 50% giá vé. Chính phủ Hy Lạp hy vọng sẽ tăng thu khoảng 7,5 tỷ Bảng (gần 10 tỷ Euro) từ biện pháp này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ