Kinhtedothi-Sáng 27/7, huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng người có công tiêu biểu; tập thể, cá nhân thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công và công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022).
Dự hội nghị có Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần cùng đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Gia Lâm và các phòng, ban...
Các đại biểu dự hội nghị
Diễn văn tại Hội nghị do đồng chí Nguyễn Đức Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm trình bày nêu rõ: Chiến tranh đã lùi xa, nước nhà đã độc lập được gần nửa thế kỷ, Nhân dân đã được tự do, được sống trong hòa bình và hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; nhưng nỗi đau mất mát, sự hy sinh thì vẫn còn nguyên đó.
Mỗi chúng ta không khỏi xót xa và không thể nào quên những tổn thất, sự hy sinh to lớn của đất nước và của Nhân dân, trong đó có sự đóng góp một phần không nhỏ của Nhân dân Gia Lâm với 3.019 người con ưu tú đã ngã xuống trên khắp các chiến trường; 1.338 đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần xương máu và tuổi thanh xuân của mình ngoài mặt trận; 208 đồng chí bị nhiễm chất độc hóa học, 129 người bị tật nguyền do bị ảnh hưởng của chất độc hóa học da cam dioxin.
Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Lê Anh Quân tặng hoa tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Nhuần, xã Đặng Xá
Trong những năm qua, công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng luôn được quan tâm, duy trì, phát huy và là trách nhiệm, tình cảm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân huyện Gia Lâm. Năm 2022, nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, toàn huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc trên 14.400 lượt đối tượng người có công với tổng số tiền trên 6 tỷ đồng.
Vận động Quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” được hơn 2,3 tỷ đồng, đạt trên 153% kế hoạch; từ đó đã triển khai hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 13 nhà tình nghĩa với số tiền gần 1 tỷ đồng; tặng 168 sổ tiết kiệm tình nghĩa tới các gia đình người có công còn có khó khăn với tổng số trên 480 triệu đồng và tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 2.112 đối tượng của 22 xã, thị trấn với số tiền gần 422 triệu đồng; tổ chức Lễ dâng hương và cầu siêu tại 3 nghĩa trang liệt sỹ của huyện.
Các đồng chí lãnh đạo huyện Gia Lâm biểu dương, khen thưởng người có công tiêu biểu
Tại hội nghị, 44 người có công tiêu biểu, 30 tập thể, 26 cá nhân thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công và công tác “Đền ơn, đáp nghĩa” đã được biểu dương, khen thưởng.
Kinhtedothi - Ngày 20/5, UBND quận Thanh Xuân thông tin dự kiến xác định trung tâm hành chính - chính trị, đề xuất nơi đặt trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của các phường mới trên địa bàn quận Thanh Xuân sau khi thực hiện sắp xếp cấp xã.
Kinhtedothi - Sáng 20/5, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai việc lấy ý kiến về Dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.
Kinhtedothi - Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy và Nghị quyết số 19/NQ-HĐND ngày 29/4/2025 của HĐND TP về tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của TP Hà Nội, chiều 19/5, Thường Tín tổ chức hội nghị triển khai một số nội dung cho việc thành lập đơn vị hành chính mới
Kinhtedothi - Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2025, huyện Phúc Thọ phối hợp cùng Bệnh viên Tim Hà Nội tổ chức buổi khám sàng lọc tim mạch cho trẻ em tại 7 trường mầm non trên địa bàn huyện.
Kinhtedothi - Thời gian qua, trong bối cảnh cả nước đồng hành thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, huyện Phú Xuyên đã thể hiện quyết tâm cao trong công tác quản lý đất đai, kiên quyết không để xảy ra “vùng trũng” pháp lý hay lợi dụng kẽ hở để vi phạm.