iCloud của Apple gặp sự cố trên diện rộng

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhiều dịch vụ như tìm iPhone của tôi, sao lưu, đồng bộ với tài khoản iCloud của Apple đều không thể hoạt động do sự cố mất điện.

 

Theo The Verge, nhiều người dùng đã báo cáo rằng họ gặp phải sự cố với một số dịch vụ iCloud của Apple. Việc hệ thống máy chủ mất điện đã ảnh hưởng tới những dịch vụ như sao lưu, đồng bộ hóa với đám mây hay iCloud Drive.

Cụ thể, nhiều người dùng báo cáo tình trạng không thể truy cập được các ứng dụng và dịch vụ dựa trên iCloud như Notes, Find My iPhone. Trên trang cập nhật hệ thống, Apple cũng thông báo iCloud đang bị gián đoạn dịch vụ. Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng đều gặp tình trạng này.

Sự cố dường như ảnh hưởng đến một số dịch vụ phần mềm quan trọng của nhà sản xuất iPhone, bao gồm iCloud Backup, iCloud Drive và một số ứng dụng công việc cần tới nền tảng đám mây của Apple.

Ngoài Find My iPhone và Backup, còn một số công cụ phổ biến khác phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng iCloud như iCloud Keychain để đăng nhập bảo mật và đăng nhập chung trên các thiết bị iOS, Mac.

Trong một thông báo mới nhất trên trang hỗ trợ của công ty, Apple đã xác nhận sự cố trên và đưa ra danh sách những dịch vụ đang gặp lỗi không thể sử dụng.