Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

IMF bán 200 tấn vàng cho Ngân hàng Trung ương Ấn Độ

KTĐT - Thương vụ này diễn ra trong bối cảnh giá vàng trên thế giới tiến gần tới mốc cao kỷ lục, đã được thực hiện trong thời gian hai tuần - từ ngày 19 đến 30/10, và đang trong quá trình thanh toán.

KTĐT - Thương vụ này diễn ra trong bối cảnh giá vàng trên thế giới tiến gần tới mốc cao kỷ lục, đã được thực hiện trong thời gian hai tuần - từ ngày 19 đến 30/10, và đang trong quá trình thanh toán.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 2/11 thông báo đã bán 200 tấn vàng, trị giá 6,7 tỷ USD, cho Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBI), nhằm củng cố nguồn tài chính của định chế quốc tế này.

Thương vụ này diễn ra trong bối cảnh giá vàng trên thế giới tiến gần tới mốc cao kỷ lục, đã được thực hiện trong thời gian hai tuần - từ ngày 19 đến 30/10, và đang trong quá trình thanh toán.

Theo IMF, số vàng trên chiếm gần một nửa lượng vàng IMF định bán ra trong thời gian tới đã được bán dần mỗi ngày theo giá chủ đạo của thị trường vàng ngày trước đó.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành IMF Dominique Strauss-Kahn đã hoan nghênh thương vụ này với RBI.

Ông cho biết đây là một bước tiến quan trọng để đạt được các mục tiêu của chương trình bán vàng hạn chế của IMF, nhằm giúp định chế tài chính này tăng cường nguồn tài chính cũng như thúc đẩy việc cho các nước nghèo nhất thế giới vay tiền để đối phó và vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính hiện nay.

Hiện IMF đang sở hữu 3.217 tấn vàng, nhiều thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Mỹ và Đức.

Ngày 18/9, ban điều hành IMF đã thông qua việc bán 403,3 tấn vàng, khoảng 1/8 trữ lượng, đồng thời cam đoan rằng việc bán vàng sẽ được tiến hành theo phương thức bảo đảm an toàn cho thị trường, tránh phá vỡ thị trường vàng thế giới.

Động thái trên đã nhận được sự tán thành của lãnh đạo các nước tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước phát triển và đang nổi (G-20) diễn ra tại London đầu tháng 4 vừa qua./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ukraine "lót đường" cho một thỏa thuận hòa bình bền vững

Ukraine "lót đường" cho một thỏa thuận hòa bình bền vững

04 Feb, 07:15 AM

Kinhtedothi - Ukraine đã đạt được thỏa thuận với các đối tác phương Tây rằng bất kỳ hành vi vi phạm kéo dài nào của Nga đối với một thỏa thuận ngừng bắn trong tương lai sẽ vấp phải phản ứng quân sự phối hợp từ châu Âu và Mỹ, theo nguồn tin của FT.

Cảnh sát Pháp đột kích trụ sở X tại Paris, triệu tập tỷ phú Elon Musk

Cảnh sát Pháp đột kích trụ sở X tại Paris, triệu tập tỷ phú Elon Musk

04 Feb, 06:45 AM

Kinhtedothi - Cảnh sát Pháp vừa tiến hành khám xét trụ sở của mạng xã hội X tại Paris, đồng thời phát lệnh triệu tập tỷ phú Elon Musk cùng cựu giám đốc điều hành Linda Yaccarino để lấy lời khai trong khuôn khổ cuộc điều tra hình sự liên quan đến nhiều cáo buộc nghiêm trọng.

Tỷ giá USD giữ đà tăng, chứng khoán Mỹ áp sát vùng đỉnh

Tỷ giá USD giữ đà tăng, chứng khoán Mỹ áp sát vùng đỉnh

03 Feb, 04:12 PM

Kinhtedothi - Diễn biến trên thị trường tài chính Mỹ trong những phiên gần đây cho thấy sự đồng pha tương đối giữa thị trường tiền tệ và chứng khoán, khi đồng USD duy trì sức mạnh và các chỉ số cổ phiếu lớn tiến sát mốc cao kỷ lục. 

Điểm tin 03/02: Ukraine cảnh báo UAV Shahed của Nga ngày càng khó đánh chặn

Điểm tin 03/02: Ukraine cảnh báo UAV Shahed của Nga ngày càng khó đánh chặn

03 Feb, 12:35 PM

Kinhtedothi - OpenAI bắt tay Snowflake, đưa AI thẳng vào kho dữ liệu doanh nghiệp; EU chạy đua giảm phụ thuộc khoáng sản chiến lược từ bên ngoài; Khí đốt EU xuống mức thấp nhất theo mùa, giá tăng mạnh giữa mùa Đông lạnh giá; Ukraine cảnh báo UAV Shahed của Nga ngày càng khó đánh chặn; Mỹ và Iran nối lại đàm phán hạt nhân giữa căng thẳng leo thang; Lực lượng Nga hỗ trợ Niger đẩy lùi cuộc tấn công của IS tại thủ đô

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ