Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

IMF bi quan về tăng trưởng GDP toàn cầu

Kinhtedothi - IMF vừa hạ mức dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu từ 3,3% xuống 3,1% do giá hàng hóa giảm dẫn tới sự giảm tốc tăng trưởng tại các thị trường mới nổi. Đồng thời, tổ chức này cũng hạ mức dự báo tăng trưởng năm 2016 từ 3,8% xuống còn 3,6%.
Biểu đồ tăng trưởng GDP toàn cầu từ năm 2000 tới nay. Số liệu theo Bloomberg.
Biểu đồ tăng trưởng GDP toàn cầu từ năm 2000 tới nay. Số liệu theo Bloomberg.
Hãng tin Bloomberg dẫn lời đánh giá của ông Nils Smedegaard Andersen - CEO của hãng A.P. Moeller-Maersk (công ty vận tải biển lớn nhất thế giới) - cho rằng, mức dự báo được đã được điều chỉnh này của IMF có thể vẫn quá lạc quan so với thực tế.

Theo vị chuyên gia này, thương mại toàn cầu hiện nay đang yếu hơn nhiều so với mức dự báo tăng trưởng của các tổ chức lớn, trong đó có IMF.

Ông Nils Smedegaard Andersen cho biết Moeller-Maersk hiện chiếm khoảng 15% thị phần vận tải hàng tiêu dùng toàn cầu bằng đường biển. Kết quả kinh doanh suy giảm trong thời gian gần đây của hãng được coi là một chỉ số về hoạt động thương mại hàng hóa của thế giới.

Bloomberg nhận định, thương mại từ châu Á sang châu Âu đang chịu nhiều tổn thất do đồng Euro mất giá khiến các nhà xuất khẩu như Trung Quốc cạnh tranh khó khăn hơn. Tuy nhiên, hiện không có dấu hiệu nào cho thấy kinh tế toàn cầu sẽ phải đương đầu với cuộc khủng hoảng tương tự như năm 2008.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ