Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

IMF: Người Mỹ cần phải đóng thuế nhiều hơn

KTĐT - Người Mỹ cần phải đóng thuế nhiều hơn và phải chấp nhận hưởng lợi ít hơn từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe công để có thể đưa ngân sách quốc gia trở về mức bền vững.
KTĐT - Người Mỹ cần phải đóng thuế nhiều hơn và phải chấp nhận hưởng lợi ít hơn từ dịch vụ chăm sóc sức khỏe công để có thể đưa ngân sách quốc gia trở về mức bền vững.

Ba nhà kinh tế của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) là Nicoletta Batini, Giovanni Callegari và Julia Guerreiro cho rằng Mỹ đang phải đối mặt với tình hình khó khăn do thâm hụt tài chính công cao, tình trạng già hóa dân số và tốc độ tăng trưởng nhanh đối với các lợi ích trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được chính phủ cung cấp.

Các nhà kinh tế phân tích thâm hụt tài chính của Mỹ gia tăng, trong khi tỷ lệ nợ cũng như mối quan hệ đối với các nhu cầu khi những người Mỹ thuộc thế hệ "Baby Boomer" (chỉ những người sinh ra sau Thế chiến thứ 2) sẽ gây sức ép lên các chương trình chăm sóc sức khỏe Medicare and Medicaid của chính phủ.

Thêm vào đó, tỷ lệ sinh hiện nay lại tụt xuống mức thấp kỷ lục. Vấn đề là ở chỗ các chương trình của chính phủ, đặc biệt là chương trình chăm sóc sức khoẻ, đều nằm trong số những chương trình tốn kém nhất thế giới và đang phải đối mặt với chi phí leo thang chóng mặt trong một vài năm tới.

Theo phân tích của các nhà kinh tế, người Mỹ cần phải trả thuế nhiều hơn và chính phủ phải cắt giảm chi tiêu cho những người Mỹ thuộc thế hệ "Baby Boomers" - những người hiện trong độ tuổi từ 45 đến 65 - và những người kế thừa trực tiếp của họ. Chính vì vậy, việc trì hoãn điều chỉnh sẽ gây tốn kém hơn.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết tổng số nợ của nước này tính đến ngày 28/2 là 14.190 tỷ USD. Trong tương lai, dân Mỹ sẽ phải đối mặt với mức thuế ròng cao hơn 21,5 điểm phần trăm so với những người Mỹ vừa mới sinh, trừ khi những người Mỹ hiện nay chịu đóng thuế cao hơn hoặc chi tiêu của chính phủ cắt giảm đi./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
50 tỷ USD rót vào AI Ấn Độ: dòng vốn lớn có đủ tạo đột phá?

50 tỷ USD rót vào AI Ấn Độ: dòng vốn lớn có đủ tạo đột phá?

11 Dec, 12:25 PM

Kinhtedothi - Hai khoản đầu tư hơn 50 tỷ USD từ Amazon và Microsoft đang đưa Ấn Độ trở thành điểm thu hút mới của thị trường AI, nhưng các đánh giá cho thấy nước này vẫn đối mặt nhiều thách thức về hạ tầng, nhân lực và năng lực công nghệ cốt lõi.

Bài 3: Bí quyết giúp Singapore xây dựng hệ thống giao thông hiệu quả bậc nhất châu Á

Bài 3: Bí quyết giúp Singapore xây dựng hệ thống giao thông hiệu quả bậc nhất châu Á

11 Dec, 11:33 AM

Kinhtedothi - Theo nhiều chuyên gia, thành công của Singapore không chỉ đến từ đầu tư lớn vào hạ tầng, mà từ tầm nhìn quản trị đô thị dài hạn, chính sách “car-lite” (ít xe cá nhân) nhất quán và cam kết xây dựng một hệ sinh thái di chuyển thuận tiện, nơi đi bộ, đạp xe, xe công cộng được tích hợp liền mạch.

Điểm tin 11/12: Lý do ông Zelensky đổi lập trường về bầu cử tổng thống

Điểm tin 11/12: Lý do ông Zelensky đổi lập trường về bầu cử tổng thống

11 Dec, 11:14 AM

Kinhtedothi - Lý do ông Zelensky đổi lập trường về bầu cử tổng thống; Mỹ bắt giữ tàu chở dầu lớn ngoài khơi Venezuela; Ông Trump 'thảo luận gay gắt' với lãnh đạo châu Âu về Ukraine; Fed giảm lãi suất nhưng cảnh báo chậm nới lỏng trong năm tới; Quan chức Hàn Quốc từ chức vì đề thi tiếng Anh đại học quá khó.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ