DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Indonesia bắt tàu Trung Quốc nghi đánh cá trái phép

30-05-2016 15:30
Kinhtedothi - Cuối tuần qua, hải quân Indonesia đã bắt giữ một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đánh cá trái phép trong vùng biển ngoài khơi đảo Natuna, Indonesia.
Một thông cáo báo chí được lực lượng vũ trang Indonesia ban hành hôm Chủ nhật (29/5) cho biết, tàu khu trục Oswald Siahaan 354 của Indonesia đã phát hiện và bắt giữ tàu Gui Bei Yu khi đang tuần tra.
“Chúng tôi đã bắt giữ và đưa tàu Trung Quốc về Natuna khi động cơ của tàu này bị hỏng”, Chuẩn Đô đốc A. Taufiq R., Tư lệnh Hạm đội phương Tây Indonesia cho biết. 8 người được báo cáo là bị bắt trong vụ việc.

Căng thẳng trong quan hệ ngoại giao giữa Indonesia và Trung Quốc đã gia tăng khi 2 nước có liên quan đến một tranh cãi về việc bắt giữ tàu đánh cá vào tháng 3/2016. Trước đó, một tàu đánh cá Trung Quốc đã bị lực lượng Indonesia bắt giữ vì đánh cá bất hợp pháp. Tuy nhiên, Bắc Kinh lại cáo buộc Jakarta tấn công tàu nước này tại ngư trường truyền thống. Sự việc sau đó đã được giải quyết và thống nhất là "sự hiểu lầm" giữa 2 nước.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hoa Xuân Oánh, trước đó cho biết, chủ quyền của quần đảo Natuna thuộc về Indonesia, và Trung Quốc đã không phản đối tuyên bố này.
TAG: