Indonesia: Chìm tàu làm 25 nghệ sĩ thiệt mạng và mất tích

Chia sẻ Zalo

KTĐT - 11 người đã thiệt mạng và 14 người khác mất tích khi con tàu chở các nghệ sĩ dân tộc bị chìm ngoài khơi hòn đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia.

Nhóm 36 nghệ sĩ dân tộc của đảo Bali đang đi trên một chiếc thuyền gỗ vào rạng sáng ngày 21/9 thì gặp sóng to và thuyền bị chìm. Các nghệ sĩ đang trở về đảo Bali sau khi biểu diễn tại hòn đảo Nusa Lembongan gần đó.

Vụ chìm tàu làm 11 người thiệt mạng. 11 người đã được cứu sống và 14 người khác vẫn mang mất tích. Hi vọng tìm thấy những người mất hiện rất mong manh.

“Đã 2 ngày kể từ khi họ mất tích. Cơ hội tìm thấy họ còn sống là rất mờ nhạt. Tôi hi vọng có một phép màu”, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu hộ của Bali, ông I Ketut Parwa, nói.

Ông Parwa cho biết thêm chiến dịch cứu hộ vẫn đang tiếp tục vào hôm nay, với sự trợ giúp của một trực thăng và 9 tàu, trong đó có các tàu của Hải quân và cảnh sát biển Indonesia.

Indonesia là quốc đảo lớn nhất thế giới với trên 17.000 hòn đảo lớn nhỏ nhưng hệ thống an toàn vẫn còn yếu kém nên các vụ tai nạn chết người thường xuyên xảy ra.

Hồi tháng 1 năm ngoái, có đến 335 người đã thiệt mạng khi một chiếc phà chở quá tải bị chìm ngoài khơi đảo Sulawesi.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần