Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Indonesia chịu ảnh hưởng nặng nhất do bệnh sốt rét

KTĐT - Bộ Y tế Indonesia cho biết gần một nửa trong tổng dân số 240 triệu người của nước này sống trong các khu vực có nguy cơ cao mắc bệnh sốt rét cao với tỷ lệ 1,75/1.000 người, trong đó cao nhất là ở các đảo Papua, Maluku, Nusa Tenggara, Sulawesi, Kalimantan và Sumatra.
Theo báo cáo mới đây của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Indonesia, Ấn Độ, Pakistan, Myanmar và Papua New Guinea là những nước chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất do bệnh sốt rét gây ra trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, trong đó Indonesia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Đông Nam Á.

Một trong các nguyên nhân khiến Indonesia bị căn bệnh sốt rét tấn công là do quốc gia quần đảo có rất nhiều loài muỗi sinh trưởng. Trong số 3.000 loài muỗi được biết đến trên Trái Đất, có 450 loài được tìm thấy ở Indonesia, nhiều thứ hai trên thế giới, sau Brazil với 465 loài.

 
 
Muỗi là một trong những nguyên nhân gây sốt rét. (Nguồn: topnews.in)

Để đối phó với căn bệnh nguy hiểm này, Bộ Y tế Indonesia đã phát động Chương trình Gbrak Mallaria trên toàn quốc với mục tiêu xóa sổ hoàn toàn căn bệnh phổ biến và nguy hiểm này vào năm 2020.

Báo cáo của WHO cũng cho biết, mặc dù đã đạt được nhiều tiến bộ trong cuộc chiến chống sốt rét, song mỗi năm ước tính vẫn xảy ra 216 triệu ca sốt rét trên thế giới, trong đó có khoảng 650.000 ca tử vong, chủ yếu ở trẻ em dưới 5 tuổi. Khu vực châu Á-Thái Bình Dương có 20 quốc gia bị sốt rét tấn công với 30 triệu trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 42.000 ca tử vong./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ