Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Indonesia: Ít nhất 30 người thiệt mạng do động đất mạnh cùng sóng thần tại đảo Sulawesi

Kinhtedothi - Ít nhất 30 người chết sau khi trận động đất mạnh 7,5 độ và sóng thần tấn công TP Palu trên đảo Sulawesi, miền Trung Indonesia hôm 28/9.
"Thi thể các nạn nhân được tìm thấy tại nhiều địa điểm, họ bị đè bởi gạch đá hoặc cuốn trôi bởi sóng thần. Chúng tôi vẫn đang thu thập thêm thông tin", ông Sutopo Nugroho, người phát ngôn của Cơ quan Ứng phó thảm họa quốc gia Indonesia, thông báo hôm 29/9.
 Ít nhất 30 người chết vì động đất và sóng thần ở Indonesia.
Bác sĩ Komang Adi Sujendra ngày 29/9 cho biết 30 thi thể nạn nhân thiệt mạng trong vụ động đất và sóng thần hôm 28/9 ở Indonesia đã được tìm thấy và tập trung tại một bệnh viện ở TP Palu. Ngoài ra, có khoảng 12 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện.
Nhà chức trách Indonesia từ chối cung cấp con số chính xác các nạn nhân thiệt mạng tới thời điểm hiện tại.
Một đoạn video ghi lại hiện trường tại TP Palu cho thấy cơn sóng thần cao khoảng 2m đã phá hủy nhiều công trình xây dựng, cuốn nhiều tàu thuyền vào sâu trong TP. Tình trạng hỗn loạn cũng được ghi nhận khi cơn sóng thần đổ bộ TP Palu trên đảo Sulawesi.
Trận động đất và sóng thần đã khiến TP du lịch Palu, với 600.000 dân, cùng toàn bộ khu vực lân cận mất điện. Hệ thống thông tin liên lạc và giao thông bị tê liệt.
Theo giới chức Indonesia, lực lượng cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn trong tiến hành hoạt động cứu trợ người dân tại TP Palu do các cơn dư chấn vẫn đang tiếp diễn.
 Công tác cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn trong tiến hành hoạt động cứu trợ người dân tại TP Palu do các cơn dư chấn vẫn đang tiếp diễn.
Indonesia nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương và hầu hết các trận động đất trên thế giới đều xảy ra trong khu vực lòng chảo này. Trong tháng 8 vừa qua, Indonesia xảy ra liên tiếp các trận động đất với tâm chấn đều nằm gần đảo Lombok khiến hơn 500 người thiệt mạng và gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản. Một số ngôi làng gần như bị phá hủy hoàn toàn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ