Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Indonesia: Núi lửa phun trào, hàng trăm du khách vẫn an toàn

Kinhtedothi – Hàng trăm du khách leo núi gần ngọn Barujari nơi xảy ra vụ núi lửa phun trào ở Indonesia đã được đưa xuống núi an toàn.
 Hình ảnh ngọn núi lửa Barujari trên đảo Lombok, Indonesia đang phun trào.

Theo người phát ngôn cơ quan ứng phó thảm hoạ quốc gia Indonesia, ông Sutopo Purwo Nugroho, đa số du khách đã được đưa xuống núi một cách an toàn. Miệng núi lửa đã bắt đầu khép lại. Tuy nhiên, ông Nugroho cho biết thêm, có một số du khách đã bất chấp nguy hiểm không muốn nhận sự giúp đỡ của lực lượng cứu hộ chỉ để ghi lại khoảnh khắc núi lửa phun trào. “Hiện, vẫn chưa rõ tình trạng cụ thể của những du khách đó”, ông Nugroho nói.

Được biết, ngọn núi lửa Barujari trên đảo Lombok, Indonesia, ngay phía đông Bali đã phun trào vào chiều 27/9. Thời điểm đó, có gần 400 người đang đi leo núi gần ngọn Barujari. Chính quyền địa phương đã ngay lập tức cử lực lượng đến tìm kiếm và sơ tán các du khách khỏi khu vực.

Trong khi giới chức địa phương khẳng định, có 389 người leo núi đã đến khu vực này từ hôm 23.9, đa số là du khách quốc tế. Tuy nhiên, Reuters lại cho rằng có tới 1.023 người, trong đó có 639 khách nước ngoài, có mặt tại vườn quốc gia núi lửa Rinjani khi ngọn Barujari phun trào.

Ngọn Barujani nằm trong vùng núi Rinjani, là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch với hàng ngàn khách mỗi năm. Những người leo núi đã được khuyến cáo rời khỏi khu vực núi lửa ít nhất 3 km. Mức độ đe doạ của lần phun trào này thấp hơn 2 bậc so với mức cao nhất.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

15 Dec, 04:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/12, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV khai mạc kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2025) để đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2026; đồng thời quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ