Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Indonesia: Núi lửa phun trào, hàng trăm du khách vẫn an toàn

Kinhtedothi – Hàng trăm du khách leo núi gần ngọn Barujari nơi xảy ra vụ núi lửa phun trào ở Indonesia đã được đưa xuống núi an toàn.
 Hình ảnh ngọn núi lửa Barujari trên đảo Lombok, Indonesia đang phun trào.

Theo người phát ngôn cơ quan ứng phó thảm hoạ quốc gia Indonesia, ông Sutopo Purwo Nugroho, đa số du khách đã được đưa xuống núi một cách an toàn. Miệng núi lửa đã bắt đầu khép lại. Tuy nhiên, ông Nugroho cho biết thêm, có một số du khách đã bất chấp nguy hiểm không muốn nhận sự giúp đỡ của lực lượng cứu hộ chỉ để ghi lại khoảnh khắc núi lửa phun trào. “Hiện, vẫn chưa rõ tình trạng cụ thể của những du khách đó”, ông Nugroho nói.

Được biết, ngọn núi lửa Barujari trên đảo Lombok, Indonesia, ngay phía đông Bali đã phun trào vào chiều 27/9. Thời điểm đó, có gần 400 người đang đi leo núi gần ngọn Barujari. Chính quyền địa phương đã ngay lập tức cử lực lượng đến tìm kiếm và sơ tán các du khách khỏi khu vực.

Trong khi giới chức địa phương khẳng định, có 389 người leo núi đã đến khu vực này từ hôm 23.9, đa số là du khách quốc tế. Tuy nhiên, Reuters lại cho rằng có tới 1.023 người, trong đó có 639 khách nước ngoài, có mặt tại vườn quốc gia núi lửa Rinjani khi ngọn Barujari phun trào.

Ngọn Barujani nằm trong vùng núi Rinjani, là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch với hàng ngàn khách mỗi năm. Những người leo núi đã được khuyến cáo rời khỏi khu vực núi lửa ít nhất 3 km. Mức độ đe doạ của lần phun trào này thấp hơn 2 bậc so với mức cao nhất.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

11 Dec, 04:26 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

11 Dec, 03:15 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì Hội nghị.

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ