Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Indonesia rung chuyển vì động đất 6,4 độ Richter

KTĐT - Theo AP, Indonesia nằm trên rãnh đứt gãy khiến nước này thường xảy ra những địa chấn, hoặc núi lửa phun trào.
Cơ quan Địa chất và Khí tượng Indonesia thông báo vào lúc 11 giờ 5 phút (4 giờ 5 phút giờ GMT) ngày 14/11 đã xảy ra một trận động đất 6,4 độ Richter làm rung chuyển khu vực Kepulauan Sula miền đông nước này.

Theo Cơ quan Thăm dò Địa chất Mỹ, tâm động đất ở độ sâu gần 50km dưới đáy biển. Trong khi đó, Đài quan sát Hong Kong cho biết trận động đất có cường độ lên tới 6,8 độ Richter. Tuy nhiên, không có ban bố cảnh báo sóng thần.

Hiện chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại trong trận động đất trên.

Theo AP, Indonesia nằm trên rãnh đứt gãy khiến nước này thường xảy ra những địa chấn, hoặc núi lửa phun trào.

Tháng 12/2004, một trận động đất lớn đã gây ra vụ sóng thần kinh hoàng ở Ấn độ dương, giết chết 230.000 người, một nửa trong số đó là các cư dân ở tỉnh Aceh miền tây Indonesia.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trí tuệ nhân tạo - Động lực đột phá đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ cao quốc gia

Trí tuệ nhân tạo - Động lực đột phá đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ cao quốc gia

09 May, 04:30 PM

Kinhtedothi - Ngày 9/5, UBND thành phố tổ chức Hội thảo “Trí tuệ nhân tạo - Động lực mới phát triển Đà Nẵng” tại Cung Hội nghị quốc tế Furama, với sự tham dự của gần 400 đại biểu trong nước và quốc tế. Đây là sự kiện quan trọng nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ