DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Indonesia sẽ đóng cửa phố “đèn đỏ”

24-02-2016 16:47
Kinhtedothi - Chính quyền Indonesia có kế hoạch đóng cửa tất cả các phố “đèn đỏ” tại nước này vào năm 2019, một quan chức cho biết hôm 24/2, đẩy mạnh chiến dịch chống tệ nạn mại dâm.
Chính phủ sẽ hướng dẫn các địa phương đóng cửa khoảng 100 phố “đèn đỏ” trên đất nước có đông dân Hồi giáo nhất trên thế giới, ông Sonny Manalu, một quan chức cấp cao của Bộ Các vấn đề xã hội cho biết.
 
Chúng tôi tin rằng, các phố “đèn đỏ” sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em sống gần đó”, vị quan chức này nói.

Động thái này xuất hiện sau các cuộc biểu tình kéo dài hàng tuần yêu cầu đóng cửa Kalijodo - một trong những phố “đèn đỏ” nổi tiếng nhất của thủ đô, và thay thế nhà thổ, quán bar bất hợp pháp bằng công viên.

Mại dâm là bất hợp pháp ở Indonesia nhưng tệ nạn này vẫn diễn ra tại các thành phố lớn. Các chính quyền địa phương, đã đóng 68 phố “đèn đỏ” trong những năm gần đây, theo ông Manalu. Trong đó có khu Dolly ở thành phố Surabaya, nơi được cho là khu phố “đèn đỏ” lớn nhất ở Đông Nam Á.

Chính phủ cam kết sẽ cung cấp các hoạt động đào tạo, tư vấn và hỗ trợ cho người lao động tình dục, người bị mất công ăn việc làm sau khi đóng cửa các khu phố này. 
TAG: