Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Indonesia tìm được phần thân máy bay Lion Air rơi xuống biến

Kinhtedothi - Ngày 31/10, Tư lệnh quân đội của Indonesia cho biết dường như đội cứu hộ đã tìm được phần thân của máy bay Boeing 737 MAX 8 bị rơi xuống biển cách đây 2 ngày.
Tư lệnh lực lượng không quân Indonesia, tướng Hadi Tjahjanto cho hay có vẻ như đội tìm kiếm và cứu hộ đã tìm được phần thân của chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air gặp nạn hôm 29/10.
 “Chúng tôi tin rằng đã tìm được phần thân của chiếc JT610”, tướng Tjahjanto phát biểu trên đài địa phương TV One ngày 31/10, đề cập đến chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không giá rẻ Lion Air vừa gặp nạn hôm 29/10.
 Vụ tai nạn hôm 29/10 này sẽ trở thành thảm kịch có thiệt hại về người lớn thứ 2 trong lịch sử hàng không Indonesia.
Ông Tjahjanto nói thêm rằng đội tìm kiếm và cứu hộ ban đầu phát hiện vị trí của một vật thể trong lòng biển, và đang tìm cách xác nhận đây là xác máy bay.
Giới chức Indonesia đã triển khai các thiết bị định vị với nỗ lực tìm kiếm các hộp đen của máy bay để xác định vị trí chiếc máy bay chìm dưới đáy biển.
Chiếc máy bay máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air chở 189 người, bao gồm 8 thành viên đoàn, khởi hành từ Jakarta trên hành trình tới Pangkal Pinang bị rơi xuống biển ngoài đảo Java hôm 29/10 ngay sau khi vừa cất cánh.
Với việc gần như chắc chắn những người có mặt trên chuyến bay đều đã thiệt mạng, vụ tai nạn hôm 29/10 này sẽ trở thành thảm kịch có thiệt hại về người lớn thứ 2 trong lịch sử hàng không Indonesia.
Hàng chục người thân của những người bị nạn đã tập trung tại một bệnh viện, nơi mà những thi thể được tìm thấy được chuyển tới để xác định danh tính, bao gồm cả việc thử DNA.
 Tướng Hadi Tjahjanto cho hay có vẻ như đội tìm kiếm và cứu hộ Indonesia đã tìm được phần thân của chiếc máy bay. 
Một nhân chứng cho biết khoảng 60 thợ lặn đã được cử tới khu vực chiếc máy bay rơi để tìm kiếm những vết tích.
Các hệ thống sóng âm và drone dưới nước cũng đã được cử tới hiện trường để tìm kiếm thân máy bay, nơi mà nhiều hành khách có thể bị kẹt, các quan chức cho hay.
Các hệ thống tân tiến nhất đã được triển khai để tìm kiếm hộp đen của chiếc máy bay này khi các chuyên gia khẳng định nó sẽ phần nào làm sáng tỏ những gì đã diễn ra.
"Tầm nhìn dưới nước không hề tốt', một thợ lặn cho hay. Một đoạn video tìm kiếm dưới nước cũng đã được công bố trên mạng.
Phạm vi tìm kiếm đang được giới hạn ở mức 10 hải lý trong hôm nay, và dự kiến sẽ được mở rộng lên 15 hải lý trong ngày mai, các quan chức cứu hộ cho hay.
37 túi thi thể và 57 quyển hộ chiếu là những gì đã được tìm thấy ở khu vực xung quanh bờ biển tính tới thời điểm này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ