Indonesia tìm được phần thân máy bay Lion Air rơi xuống biến

Nguyễn Phương (Theo CNBC)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 31/10, Tư lệnh quân đội của Indonesia cho biết dường như đội cứu hộ đã tìm được phần thân của máy bay Boeing 737 MAX 8 bị rơi xuống biển cách đây 2 ngày.

Tư lệnh lực lượng không quân Indonesia, tướng Hadi Tjahjanto cho hay có vẻ như đội tìm kiếm và cứu hộ đã tìm được phần thân của chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air gặp nạn hôm 29/10.
 “Chúng tôi tin rằng đã tìm được phần thân của chiếc JT610”, tướng Tjahjanto phát biểu trên đài địa phương TV One ngày 31/10, đề cập đến chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không giá rẻ Lion Air vừa gặp nạn hôm 29/10.
 Vụ tai nạn hôm 29/10 này sẽ trở thành thảm kịch có thiệt hại về người lớn thứ 2 trong lịch sử hàng không Indonesia.
Ông Tjahjanto nói thêm rằng đội tìm kiếm và cứu hộ ban đầu phát hiện vị trí của một vật thể trong lòng biển, và đang tìm cách xác nhận đây là xác máy bay.
Giới chức Indonesia đã triển khai các thiết bị định vị với nỗ lực tìm kiếm các hộp đen của máy bay để xác định vị trí chiếc máy bay chìm dưới đáy biển.
Chiếc máy bay máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air chở 189 người, bao gồm 8 thành viên đoàn, khởi hành từ Jakarta trên hành trình tới Pangkal Pinang bị rơi xuống biển ngoài đảo Java hôm 29/10 ngay sau khi vừa cất cánh.
Với việc gần như chắc chắn những người có mặt trên chuyến bay đều đã thiệt mạng, vụ tai nạn hôm 29/10 này sẽ trở thành thảm kịch có thiệt hại về người lớn thứ 2 trong lịch sử hàng không Indonesia.
Hàng chục người thân của những người bị nạn đã tập trung tại một bệnh viện, nơi mà những thi thể được tìm thấy được chuyển tới để xác định danh tính, bao gồm cả việc thử DNA.
 Tướng Hadi Tjahjanto cho hay có vẻ như đội tìm kiếm và cứu hộ Indonesia đã tìm được phần thân của chiếc máy bay. 
Một nhân chứng cho biết khoảng 60 thợ lặn đã được cử tới khu vực chiếc máy bay rơi để tìm kiếm những vết tích.
Các hệ thống sóng âm và drone dưới nước cũng đã được cử tới hiện trường để tìm kiếm thân máy bay, nơi mà nhiều hành khách có thể bị kẹt, các quan chức cho hay.
Các hệ thống tân tiến nhất đã được triển khai để tìm kiếm hộp đen của chiếc máy bay này khi các chuyên gia khẳng định nó sẽ phần nào làm sáng tỏ những gì đã diễn ra.
"Tầm nhìn dưới nước không hề tốt', một thợ lặn cho hay. Một đoạn video tìm kiếm dưới nước cũng đã được công bố trên mạng.
Phạm vi tìm kiếm đang được giới hạn ở mức 10 hải lý trong hôm nay, và dự kiến sẽ được mở rộng lên 15 hải lý trong ngày mai, các quan chức cứu hộ cho hay.
37 túi thi thể và 57 quyển hộ chiếu là những gì đã được tìm thấy ở khu vực xung quanh bờ biển tính tới thời điểm này.