Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Indonesia vào tốp 6 nền kinh tế thế giới năm 2030

KTĐT - Quy mô tầng lớp trung lưu của Indonesia có thể tăng lên 171 triệu người vào năm 2020, tương đương 63% dân số, và tiếp tục tăng lên 244 triệu người (78% dân số) vào năm 2030.
Ngân hàng Standard Chartered vừa công bố nghiên cứu về một số nền kinh tế, trong đó dự báo làn sóng nhân công di cư từ nông thôn tới thành phố, tầng lớp trung lưu gia tăng và các nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú là ba yếu tố quan trọng có thể giúp đưa Indonesia trở thành một trong 10 nền kinh tế lớn nhất vào năm 2020 và lọt vào Top 6 thế giới vào năm 2030.

Theo Standard Chartered, tăng trưởng kinh tế ấn tượng của Indonesia kể từ khi xẩy ra cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997-1998 đã bị lu mờ bởi sự nổi lên của kinh tế Trung Quốc và Ấn Độ.

Ngân hàng Anh nói trên cho rằng với việc tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng nhanh, ổn định, Indonesia - nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á với dân số tới 240 triệu người và là một thành viên của Nhóm G20 - xứng đáng một “vị trí nổi bật trên màn hình radar” của các doanh nghiệp và các nhà đầu tư quốc tế.

GDP 708 tỷ USD hiện tại của Indonesia được dự báo sẽ tăng lên đến 9.000 tỷ USD vào năm 2030, trở thành nền kinh tế giới thứ 6 thế giới, lần lượt sau Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ, Brazil và Nhật Bản, vượt cả các nền kinh tế Đức, Mexico, Pháp và Anh.

Cũng theo Standard Chartered, trong 20 năm tới, dân số của đảo Java - chiếm 7% tổng diện tích Indonesia - sẽ giảm xuống 55,8% năm 2020 và 53,9% năm 2030, từ mức 58% tổng dân số của cả nước năm 2010, do việc cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông vận tải và phát triển kinh tế nhanh hơn tại các hòn đảo khác sẽ thu hút nhiều người di chuyển đến các thành phố bên ngoài Java.

Quy mô tầng lớp trung lưu của Indonesia có thể tăng lên 171 triệu người vào năm 2020, tương đương 63% dân số, và tiếp tục tăng lên 244 triệu người (78% dân số) vào năm 2030.

Indonesia - một trong những nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới về than đá, thiếc, đồng, vàng và các sản phẩm nông nghiệp - sẽ được hưởng lợi khi giá các mặt hàng này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ