[Infographics] Thế giới có hơn 155 triệu ca mắc Covid-19, giới siêu giàu Ấn Độ chấp nhận chi mạnh để thoát khỏi dịch bệnh

Khang Nhi (Tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Theo trang Business Insider thông tin, Ấn Độ đang là điểm nóng Covid-19 trên toàn cầu với cả số lượng kỷ lục ca mắc mới và tử vong hàng ngày. Tính đến ngày 26-4, nước này 6 ngày liên tiếp ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm mới/ngày, trong khi số ca tử vong cũng tăng kỷ lục trong 24 giờ qua. Hệ thống y tế và các lò hoả táng rơi vào tình trạng quá tải, các bệnh viện thiếu ôxy nghiêm trọng.  Những con số đáng báo động này khiến những người siêu giàu Ấn Độ sẵn sàng chi trả hàng ngàn USD cho các chuyến bay vào phút chót hoặc thuê máy bay riêng trước khi các quy định hạn chế đi lại có hiệu lực.
Theo thông tin trên Gulf News, điểm đến được nhiều người lựa chọn là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) - chỉ cách Ấn Độ một quãng đường ngắn và thường có hàng trăm chuyến bay đến đó. Trong khi đó, UAE đã thông báo cấm nhập cảnh du khách từ Ấn Độ trong 10 ngày kể từ ngày 25/4. Còn theo thông tin trên tờ Sunday Times, ít nhất 8 máy bay tư nhân từ Ấn Độ tới Anh trong 24 tiếng trước khi Anh thực hiện lệnh cấm đi lại với Ấn Độ. Có thông tin cho rằng, giá thuê máy bay tư nhân cho chuyến bay kéo dài 9 giờ có thể lên đến hơn 138.000 USD.