Instagram sắp tung ra đối thủ của Twitter

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo dự kiến, Threads, một ứng dụng hoạt động tương tự Twitter sẽ được ra mắt vào ngày 6/7.

Mới đây, trang The Verge đã đăng tải các ảnh chụp màn hình bị rò rỉ của Threads. Đây là ứng dụng được Meta, công ty mẹ của Facebook, sử dụng để cạnh tranh trực tiếp với Twitter.

Theo đó, Threads đã được phát triển từ đầu năm 2023. Ứng dụng này sẽ tích hợp một giao thức phi tập trung tương tự như Bluesky và Mastodon, hai đối thủ cạnh tranh chính với Twitter ở thời điểm hiện tại.

Ứng dụng Threads của Instagram được liệt kê trong cửa hàng Google Play
Ứng dụng Threads của Instagram được liệt kê trong cửa hàng Google Play

Ở một diễn biến khác, một số người dùng đã phát hiện Threads được liệt kê trên cửa hàng ứng dụng Google Play dành cho Android. Theo thông tin bị rò rỉ, ứng dụng mới này của nhà Meta dường như chỉ khả dụng ở các quốc gia châu Âu như Ý, Pháp, Tây Ban Nha và Đức.

Hiện tại, ứng dụng Threads được mô tả như sau: “Threads là nơi các cộng đồng cùng nhau thảo luận về mọi thứ, từ những chủ đề bạn quan tâm hôm nay cho đến những chủ đề sẽ thịnh hành vào ngày mai. Dù quan tâm đến vấn đề gì, bạn có thể theo dõi và kết nối trực tiếp với những nhà sáng tạo yêu thích và những người khác có cùng sở thích, hoặc xây dựng một cộng đồng người hâm mộ trung thành của riêng bạn để chia sẻ ý tưởng, quan điểm và sự sáng tạo của bạn với thế giới”.

Theo trang Insider, Threads trông rất giống với Twitter. Threads sẽ hoạt động tương tự Twitter, với các bài đăng dựa trên văn bản có thể thích, nhận xét và chia sẻ. Mọi người sẽ có thể theo dõi các tài khoản từng theo dõi trên Instagram và giữ nguyên tên người dùng của họ.

Instagram được cho đang mời người nổi tiếng như nữ hoàng truyền thông Oprah cùng những người có ảnh hưởng để đưa họ vào nhóm dùng thử sớm Threads.

Tờ Bloomberg đưa tin, Threads dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 6/7. Ứng dụng mới này sẽ tách biệt với Instagram nhưng cho phép người dùng kết nối tài khoản.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần