Instagram sẽ có phiên bản dành cho trẻ em dưới 13 tuổi

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook đang phát triển phiên bản mới, dành riêng cho trẻ em dưới 13 tuổi muốn sử dụng Instagram để chia sẻ những khoảnh khắc cá nhân của mình.

Sản phẩm dành cho trẻ em luôn được các công ty công nghệ lớn hướng tới, với mong muốn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời chỉ dành cho thế giới của trẻ em.
 Instagram sẽ có phiên bản dành cho trẻ em dưới 13 tuổi
Phát biểu trên một bài đăng, ông Vishal Shah, Phó Chủ tịch phụ trách sản phẩm của Instagram, cho biết phiên bản dành cho trẻ em dưới 13 tuổi đang được phát triển và sẽ được ưu tiên hàng đầu. Instagram sẽ đẩy nhanh tính toàn vẹn và quyền riêng tư để đảm bảo trải nghiệm an toàn nhất có thể cho thanh thiếu niên dưới 13 tuổi.
Đối với Instagram, chính sách hiện tại của ứng dụng này chỉ dành cho người dùng trên 13 tuổi, còn lại bị cấm hoàn toàn. Việc phát triển phiên bản cho trẻ em dưới 13 tuổi được đưa ra khi các cuộc khảo sát cho thấy, có nhiều trẻ em muốn tham gia vào các ứng dụng để có thể giao lưu hay học hỏi từ những bạn bè của mình, khám phá những sở thích và thú vui mới. Khi trẻ em sử dụng phiên bản mới này thì luôn phải đi kèm sự giám sát và quản lý của cha mẹ, giống như Facebook đã từng làm với Messenger Kids.
Tuy nhiên, các ứng dụng cho trẻ em luôn gặp không ít rắc rồi liên quan đến quyền riêng tư và pháp lý. Các sản phẩm này rất dễ vi phạm liên quan đến đạo luật quyền riêng tư của trẻ em trên môi trường internet COPPA. Gần đây nhất Google bị phạt 170 triệu USD vì theo dõi lịch sử xem của trẻ em nhằm mục đích quảng cáo trên Youtube hay ứng dụng Musical.ly nay là Tiktok bị phạt 5,7 triệu USD vì vi phạm đạo luật trên.