Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Intel muốn hợp tác phát triển Internet of Things

Kinhtedothi - Intel muốn được hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong phát triển nền tảng công nghệ mới theo khái niệm Internet of Things (IoT - Internet kết nối mọi vật), giúp các đối tác tạo ra sản phẩm thông minh kết nối Internet sử dụng chip, bảo mật và phần mềm của Intel, ứng dụng trong giao thông, đô thị thông minh…
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng (ngồi giữa, hàng bên phải) tại buổi làm việc với TGĐ Intel World Ahead, ông John Davies.
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng (ngồi giữa, hàng bên phải) tại buổi làm việc với TGĐ Intel World Ahead, ông John Davies.
Ngày 30/3, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã có buổi tiếp và làm việc với ông John Davies, Tổng Giám đốc Intel World Ahead.

Theo Intel, năm 2014, Intel và Bộ TT&TT đã hợp tác, thúc đẩy các ứng dụng CNTT phù hợp với môi trường giáo dục tại Việt Nam, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ... Intel cũng đẩy mạnh hợp tác với hệ sinh thái các công ty phần cứng, phần mềm và các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam nhằm đưa ra được các giải pháp tổng thể với chi phí phù hợp cho người dân Việt Nam.

Ngoài ra, đó còn là các sản phẩm, thiết bị điện toán cá nhân thế hệ mới với nhiều định dạng khác nhau, các thiết bị nhúng, ứng dụng doanh nghiệp, điện toán đám mây, giải pháp dữ liệu lớn, chính phủ điện tử…

 
Ông John Davies, Tổng Giám đốc Intel World Ahead (thứ hai từ trái sang).
Ông John Davies, Tổng Giám đốc Intel World Ahead (thứ hai từ trái sang).
Ông John Davies bày tỏ, trong thời gian tới, Intel sẽ tích cực tham gia các hoạt động tư vấn, nâng cao nhận thức, đóng góp vào việc ứng dụng các thành tựu và xu hướng giải pháp CNTT&TT tiên tiến vào Việt Nam.

Trong đó, Intel mong muốn được tiếp cận, hợp tác với các doanh nghiệp tại Việt Nam trong việc phát triển nền tảng công nghệ mới theo khái niệm Internet of Things (IoT - Internet kết nối mọi vật), giúp các đối tác tạo ra sản phẩm thông minh có kết nối Internet sử dụng chip, công nghệ bảo mật và phần mềm của Intel, ứng dụng rộng rãi trong giao thông, đô thị thông minh…  Sắp tới, Intel sẽ tổ chức hội thảo công nghệ về IoT tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã ghi nhận tầm nhìn và nỗ lực của Tập đoàn Intel trong các chương trình hợp tác và dự án đầu tư tại Việt Nam.

Trong đó đáng chú ý là từ tháng 7/2014, Intel Products Việt Nam đã chính thức đưa vào sản xuất dòng sản phẩm CPU Haswell – Intel Core thế hệ thứ 4 mới nhất tại Việt Nam. Với dây chuyền sản xuất này, 80% lượng CPU Haswell của Intel trên toàn cầu sẽ được sản xuất tại Việt Nam.

Thứ trưởng cũng hoan nghênh Intel đã dịch chuyển một số hoạt động sản xuất từ Costa Rica về Việt Nam và Bộ TT&TT sẵn sàng phối hợp, tạo điều kiện cho Intel để sớm đưa dây chuyền từ Costa Rica vào hoạt động tại Việt Nam; hợp tác với Bộ TT&TT trong việc phổ cập máy tính và Internet cho các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đề nghị và khuyến khích Intel phối hợp với Bộ TT&TT để phát triển các doanh nghiệp phụ trợ Việt Nam tham gia vào dây chuyền sản xuất của nhà máy Intel Việt Nam, giúp Intel tiết kiệm chi phí đầu tư và thời gian do sử dụng doanh nghiệp, lao động nội địa trong nước; đẩy mạnh hợp tác với Bộ TT&TT trong vấn đề phổ cập máy tính và Internet cho các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa; tiếp tục hỗ trợ chương trình Máy tính cho cuộc sống năm 2015 và các năm tiếp theo.

Việt Nam cũng khuyến khích Intel tiếp tục triển khai các chương trình Intel World Ehead nhằm hợp tác và đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, y tế và nông nghiệp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

03 Dec, 07:17 PM

Kinhtedothi-Với nhiều hoạt động tích cực như tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và tuyên truyền đến hàng nghìn ngư dân, chủ tàu, đợt cao điểm chống khai thác IUU của Vùng Cảnh sát biển 2 đã góp phần chấm dứt nhiều hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp ở khu vực miền Trung.

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

03 Dec, 01:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/12, tại Trung tâm hội nghị triển lãm Bình Dương (phường Bình Dương) diễn ra Lễ khai mạc và phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF Global Summit 2025) do UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF) và Tập đoàn Becamex tổ chức.

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/12, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế phải thực sự tiên phong, mẫu mực, làm gương sáng để các đơn vị trong toàn lực lượng Công an thành phố học tập, noi theo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ