Intel sắp tung ra BXL nhắm cho thiết bị lưu trữ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Intel cho biết, trung tuần tháng 2/2010 họ có kế hoạch tung ra chip lưu trữ nhúng tên mã là Jasper Forest.

KTĐT - Intel cho biết, trung tuần tháng 2/2010 họ có kế hoạch tung ra chip lưu trữ nhúng tên mã là Jasper Forest.

Jasper Forest là phiên bản cải tiến của chip Intel Nehalem Xeon, được nhắm cụ thể vào thị trường truyền thông và lưu trữ dữ liệu. Người ta trông đợi Jasper Forest có thể tích hợp với PCI Express (PCIe) và có sẵn khả năng tạo RAID. Chip sẽ hợp nhất các công việc quản lý lưu trữ và những yêu cầu quản lý lưu trữ cơ bản.

Các BXL Jasper Forest có khả năng cấu hình các ổ đĩa trong mảng thành RAID 5 hoặc 6, hỗ trợ đặc tả Storage Bridge Bay, giảm năng lượng tiêu thụ toàn bộ đi 27W so với chip Intel Xeon 5500-series. Chip Intel Xeon tích hợp 2 BXL Jasper Forest (mỗi BXL có 16 đường PCIe Generation 2.0), đi cùng với chipset Intel 3420.

Jasper Forest có thể là BXL lõi đơn, 23W tới BXL lõi tứ, 85W nhưng có chung socket. Các chip này có thể bảo vệ chống mất dữ liệu khi mất điện nhờ có bộ nhớ Integrated Asynchronous Dynamic Random Access Memory Self-Refresh.

Intel cho biết, Jasper Forest được nhắm cho các ứng dụng như blade mật độ cao, IPTV, VoIP, NAS (network-attached storage), SAN (storage-area networks).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần