Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Internet trở lại bình thường từ 12h trưa nay

Kinhtedothi - Thông tin mới nhất từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG cho biết, công tác hàn nối sẽ được hoàn tất vào 12h20 trưa ngày 23/1 theo đúng dự kiến ban đầu.
Cụ thể, FPT Telecom thông báo mối nối cuối cùng của trục cáp bị đứt đã được hoàn thành vào trưa hôm nay (22/1). Kể từ trưa mai, 100% kênh truyền sẽ được khôi phục.

Trước đó, vào hôm thứ Hai (19/1), đơn vị điều hành cảnh báo rằng phải đến 11h 16 phút trưa ngày 24/1, cáp mới được hàn nối xong và kênh truyền mới được khôi phục hoàn toàn. So với mốc thời gian dự định ban đầu (23/1) thì tiến độ này sẽ chậm hơn một ngày.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Đường truyền Internet của Việt Nam đi quốc tế đã bị chậm đáng kể từ ngày 5/1, khi trục cáp AAG bị đứt ở đoạn cáp cách bờ biển Vũng Tàu 117 km. Sự cố này đã khiến cho lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đang khai thác trên tuyến đều bị ảnh hưởng. Rất nhiều người dùng không thể hoặc khó truy cập các trang quốc tế, cũng như các dịch vụ do nước ngoài cung cấp như Gmail, Facebook, Yahoo Mail...

Để giảm tải và hạn chế ảnh hưởng, các nhà mạng đã cố gắng điều phối, chuyển bớt lưu lượng sang các hướng dự phòng. Mặc dù vậy, tốc độ truy cập Internet đi quốc tế vẫn khá chậm trong những ngày đầu năm.

Riêng trong năm ngoái, tuyến cáp quang biển AAG này cũng đã xảy ra sự cố tới 4 lần, ảnh hưởng nặng tới hoạt động sử dụng Internet của hàng triệu người dùng trong nước. Câu lạc bộ các nhà báo CNTT đã bình chọn đây là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất trong lĩnh vực công nghệ - viễn thông - truyền thông của Việt Nam trong năm 2014.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

07 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - 113 xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng (trừ đặc khu Bạch Long Vĩ không tổ chức HĐND) đã ban hành quyết định thành lập 718 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, gồm 8.316 thành viên.

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

07 Jan, 12:53 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026. Tham dự buổi lễ có Phó Cục trưởng Cục Thống kê Lê Trung Hiếu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố Hồ Kỳ Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ