iPhone 11 chính thức được lắp ráp tại thị trường Ấn Độ

Lê Hoàng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Foxconn bắt đầu lắp ráp những chiếc iPhone 11 đầu tiên tại nhà máy Chennai, Ấn Độ sau iPhone XR đã được sản xuất vào năm ngoái.

 iPhone 11 chính thức được lắp ráp tại thị trường Ấn Độ
Tin tức này đã được xác nhận bởi nhiều cửa hàng phân phối tại Ấn Độ và ông Piyush Goyal - Bộ trưởng Công Thương Ấn Độ đã đăng một Tweet trên Twitter khẳng định về iPhone 11 là “Make in India”. các lô iPhone 11 sản xuất đầu tiên tại Ấn Độ đã có sẵn để mua tại các nhà bán lẻ địa phương.
Trong quá khứ, thế hệ iPhone SE đầu tiên cũng như iPhone 6s và 7 đã được sản xuất tại Ấn Độ thông qua Wistron có trụ sở tại Đài Loan, lần đầu tiên bắt đầu lắp ráp các mẫu iPhone cũ vào năm 2017. Nhưng cho đến nay, Apple vẫn chưa thể có đối tác lắp ráp sản xuất mẫu iPhone thế hệ hiện tại ở Ấn Độ.
Việc sản xuất các mẫu iPhone 11 tại Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới là một phần của cắt giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc, nơi sản xuất phần lớn các mẫu iPhone hiện nay. Hơn thế nữa Apple có thể tránh được thuế nhập khẩu khoảng 20% ​​mà chính phủ Ấn Độ đánh vào các sản phẩm điện tử nhập khẩu.
Ấn Độ là một trong những thị trường lớn nhất của Foxconn  và đã có kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào các cơ sở sản xuất ở Ấn Độ. Trước đó, vào tháng 6/2020, New Delhi đã công bố kế hoạch trị giá 6,6 tỷ USD để thu hút các nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu.