iPhone 11 mới không kèm sạc, tai nghe giảm giá mạnh

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - iPhone 11 mới xuất hiện tại Việt Nam với kiểu đóng hộp mới, không kèm sạc và tai nghe đã dù giảm giá mạnh nhưng người tiêu dùng không mặn mà.

Để thực hiện mục tiêu “bảo vệ môi trường” của mình, Apple cũng loại bỏ toàn bộ củ sạc và tai nghe đối với tất cả các mẫu máy iPhone 12 và các máy đời cũ như iPhone XR, 11 hay SE 2020.
 iPhone 11 mới không kèm sạc, tai nghe giảm giá mạnh. 
Đầu tháng 11, những chiếc iPhone trong lô hàng mới đã bắt đầu được các hệ thống bán lẻ nhập về Việt Nam. Theo đó, phụ kiện duy nhất được bán kèm bên trong hộp của những chiếc iPhone mới là dây cáp kết nối. Thông tin này đã khiến người dùng không mấy mặn mà.
Để bù đắp lại những phụ kiện bị cắt giảm trong hộp, nhiều đại lý đã đưa ra các chương trình khuyến mại, giảm giá khác nhau. iPhone 11 được điều chỉnh giảm 2 triệu đồng, xuống mức giá 16 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Trong khi đó, phiên bản 128 GB được chào bán với mức giá khoảng 17,5 triệu đồng, giảm 1,9 triệu đồng so với trước đó.
Nhưng vì bản hộp mới chưa có sạc và tai nghe, người dùng có thể phải chi thêm tiền triệu để sắm hai phụ kiện này. Chẳng hạn, để sạc với sợi cáp USB-C to Lightning được tặng kèm, người dùng phải mua thêm củ sạc nhanh 20 Watt mới - 700 đến 990 nghìn đồng, tai nghe Earpods kèm máy trước đây cũng khoảng 700 nghìn đồng nếu phải mua lẻ.
Chênh lệch này khiến nhiều người quay lại với iPhone 11 hộp cũ, nhưng tại nhiều hệ thống bán lẻ, loại này đã hết hàng. Một số nơi còn nhưng số lượng rất nhỏ.
Trong khi đó, tại thị trường không chính ngạch, những chiếc iPhone 11 hàng mới, xách tay từ Mỹ (mã LL/A) đang được một số cửa hàng bán ra với mức giá khoảng 16,3 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Mức giá này sẽ cao hơn khoảng 300.000-500.000 tùy theo từng phiên bản màu sắc.
Có thể thấy, mức giá hiện của những chiếc iPhone 11 hàng chính hãng đang rẻ hơn máy xách tay vài trăm nghìn đồng. Với việc mất đi lợi thế về giá bán, iPhone xách tay sẽ dần trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt của người dùng.
Chưa dừng lại ở đó, tình trạng kinh doanh các mặt hàng xách tay cũng không còn công khai như trước. Các quy định kiểm soát việc kinh doanh những loại hàng này đang ngày càng thắt chặt hơn.
Nghị định 98/2020/NĐ-CP đã chính thức có hiệu lực nêu rõ sẽ xử phạt các hàng hóa không có giấy phép nhập khẩu, không đi qua cửa khẩu quy định và không làm thủ tục hải quan.