Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

iPhone 11 mới không kèm sạc, tai nghe giảm giá mạnh

Kinhtedothi - iPhone 11 mới xuất hiện tại Việt Nam với kiểu đóng hộp mới, không kèm sạc và tai nghe đã dù giảm giá mạnh nhưng người tiêu dùng không mặn mà.
Để thực hiện mục tiêu “bảo vệ môi trường” của mình, Apple cũng loại bỏ toàn bộ củ sạc và tai nghe đối với tất cả các mẫu máy iPhone 12 và các máy đời cũ như iPhone XR, 11 hay SE 2020.
 iPhone 11 mới không kèm sạc, tai nghe giảm giá mạnh. 
Đầu tháng 11, những chiếc iPhone trong lô hàng mới đã bắt đầu được các hệ thống bán lẻ nhập về Việt Nam. Theo đó, phụ kiện duy nhất được bán kèm bên trong hộp của những chiếc iPhone mới là dây cáp kết nối. Thông tin này đã khiến người dùng không mấy mặn mà.
Để bù đắp lại những phụ kiện bị cắt giảm trong hộp, nhiều đại lý đã đưa ra các chương trình khuyến mại, giảm giá khác nhau. iPhone 11 được điều chỉnh giảm 2 triệu đồng, xuống mức giá 16 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Trong khi đó, phiên bản 128 GB được chào bán với mức giá khoảng 17,5 triệu đồng, giảm 1,9 triệu đồng so với trước đó.
Nhưng vì bản hộp mới chưa có sạc và tai nghe, người dùng có thể phải chi thêm tiền triệu để sắm hai phụ kiện này. Chẳng hạn, để sạc với sợi cáp USB-C to Lightning được tặng kèm, người dùng phải mua thêm củ sạc nhanh 20 Watt mới - 700 đến 990 nghìn đồng, tai nghe Earpods kèm máy trước đây cũng khoảng 700 nghìn đồng nếu phải mua lẻ.
Chênh lệch này khiến nhiều người quay lại với iPhone 11 hộp cũ, nhưng tại nhiều hệ thống bán lẻ, loại này đã hết hàng. Một số nơi còn nhưng số lượng rất nhỏ.
Trong khi đó, tại thị trường không chính ngạch, những chiếc iPhone 11 hàng mới, xách tay từ Mỹ (mã LL/A) đang được một số cửa hàng bán ra với mức giá khoảng 16,3 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Mức giá này sẽ cao hơn khoảng 300.000-500.000 tùy theo từng phiên bản màu sắc.
Có thể thấy, mức giá hiện của những chiếc iPhone 11 hàng chính hãng đang rẻ hơn máy xách tay vài trăm nghìn đồng. Với việc mất đi lợi thế về giá bán, iPhone xách tay sẽ dần trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt của người dùng.
Chưa dừng lại ở đó, tình trạng kinh doanh các mặt hàng xách tay cũng không còn công khai như trước. Các quy định kiểm soát việc kinh doanh những loại hàng này đang ngày càng thắt chặt hơn.
Nghị định 98/2020/NĐ-CP đã chính thức có hiệu lực nêu rõ sẽ xử phạt các hàng hóa không có giấy phép nhập khẩu, không đi qua cửa khẩu quy định và không làm thủ tục hải quan.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ