IPhone 13 đẹp nhưng có nhiều tính năng gây thất vọng

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Cảm biến vân tay dưới màn hình, hỗ trợ USB-C, kết nối vệ tinh hay màn hình luôn hiển thị là những tính năng bị thiếu được cho là gây thất vọng nhất trên iPhone 13 của Apple.

 IPhone 13 rất đẹp nhưng nhiều tính năng còn thiếu

IPhone 13 của Apple là sản phẩm công nghệ được mong chờ nhất với thiết kế đẹp, lượng pin lâu hay máy ảnh tuyệt vời. Đây là dòng máy có những cải tiến nhiều hơn so với những dòng máy trước và nó được cho là đáng để mua trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, ở iPhone 13 vẫn thiếu nhiều tính năng mà người hâm mộ đã hy vọng về sự đột phá trong thiết kế và công nghệ mà các đối thủ cạnh tranh của nó đã sở hữu. Trong đó tính năng cảm biến vân tay trong màn hình đến màn hình không viền thực sự, hay cổng sạc USB-C là những tính năng còn thiếu trên iPhone 13.

IPhone 13 vẫn thiếu tính năng Cảm biến vân tay trên màn hình mà các dòng máy khác đã được trang bị

Cảm biến vân tay trên màn hình

Công nghệ Face ID của Apple thật tuyệt vời, nó có thể hoạt động tốt ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang. Một số dòng iPhone gần đây, Apple tập trung vào Face ID mà bỏ qua mở khóa bằng sử dụng vân tay hay mật khẩu.

Nhiều dòng điện thoại Android mới đây như Samsung, Motorola và OnePlus đã sử dụng công nghệ mở khóa màn hình bằng việc tích hợp đọc dấu vân tay trên màn hình điện thoại. Sự kết hợp giữa Face ID và cảm biến vân tay trên màn hình của iPhone sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt với nhất. Nhưng đối với iPhone 13 sẽ không có cảm biến này nhưng nhiều khả năng nó sẽ thành sự thực đối với iPhone 14.

 Cổng sạc USB-C chưa được bổ sung đối với iPhone 13

Cổng sạc USB-C

Trong hệ sinh thái của Apple, những thiết bị mới như iPad Air, iPad Pro và iPad Mini đều đã chuyển đổi sang USB-C để thống nhất một cổng sạc chung cho các thiết bị di động.

Sự đồn đoán về cổng sạc USB-C trên iPhone 13 đã không xảy ra và người hâm mộ một lần nữa cảm thấy thất vọng khi không có chung cổng kết nối với các thiết bị khác. Người dùng iPhone vẫn phải sử dụng cổng sạc Lightning của Apple được giới thiệu từ năm 2012 và liệu những mẫu iPhone mới nhất sẽ có những thay đổi về cách kết nối với các thiết bị khác hay không?

IPhone 13 vẫn chua được bổ sung tính năng hiển thị thông báo khi màn hình tắt 

Màn hình luôn luôn hiển thị

Các đổi thủ khác của Apple sử dụng hệ điều hành Android đã có thể hiển thị các thông tin trên màn hình ngay cả khi màn hình đang ở chế độ ngủ. Đối với Apple Watch thì màn hình luôn hiển thị nhưng phiên bản iPhone mới nhất này vẫn chưa được bổ sung tính năng hữu ích này.

Việc hiển thị những thông báo như thời tiết, thời gian, thời lượng pin hay nhiều sự kiện khác khi màn hình tắt giúp cho việc nắm bắt thông tin nhanh hơn cho người dùng mà không phải bật màn hình lên để xem. Đây là tính năng rất cần thiết cho những ai không sử dụng đồng hồ thông minh của Apple để xem nhanh các thông báo quan trọng.

 Camera iPhone 13 chỉ cung cấp ống kính tele zoom quang học 6x

Thiếu ống kính tele với zoom quang học 10x

Mặc dù đã cải tiến lớn về ống kính như được trang bị một cảm biến lớn thu ánh sáng nhiều hơn 47% so với các dòng máy trước. iPhone 13 còn được bổ sung camera 12MP và 12MP Ultra Wide, với chip A15 mới giúp cho việc xử lý hình ảnh sắc nét và rõ nét hơn.

Tuy nhiên, iPhone 13 Pro và Pro Max vẫn chỉ có ống kính zoom quang học 6x, trong khi đó Galaxy S21 Ultra có hai ống kính tele hỗ trợ zoom 3x và 10x. Do đó, dòng điện thoại thông minh của Samsung vẫn là điện thoại yêu thích của người dùng với tiêu chí về khả năng thu, phóng để mang lại chất lượng ảnh tốt nhất.

 Sạc không dây của iPhone 13 chỉ cung cấp tốc độ 15 watt

Tốc độ sạc không dây của iPhone

Apple giới thiệu sạc không dây vào năm 2017, và nó là tiêu chuẩn cùng với các dòng máy khác để mang đến những công nghệ sạc nhanh nhất. Tuy nhiên, kể từ khi được giới thiệu thì tốc độ sạc vẫn là vấn đề và chưa được cải thiện nhiều.

Người dùng iPhone có thể sử dụng bộ sạc không dây MagSafe với tốc độ sạc 15 watt hoặc sẽ chỉ có thể sạc iPhone ở mức 7,5 watt. Tốc độ này là chậm so với các dòng máy của các hãng khác sử dụng hệ điều hành Android như Samsung hỗ trợ sạc không dây 10 watt, trong khi Galaxy S20 FE hỗ trợ sạc không dây 15 watt,  OnePlus 9 Pro hỗ trợ sạc không dây 50 watt.

iPhone cần có công nghệ sạc không dây nhanh hơn giống như công nghệ sạc dành cho Apple Watch. Việc cải tiến sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho những tin đồ iPhone khi mà tần xuất sử dụng thiết bị di động như iPhone ngày càng nhiều trong thời gian dịch phải làm việc ở nhà nhiều hơn.