iPhone 15 Pro sẽ trang bị công nghệ mới chưa từng có

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo nguồn tin rò rỉ từ đối tác của Apple, công nghệ mới trên iPhone 15 Pro, Pro max đó là thay thế các nút nguồn và nút âm lượng vật lý bằng những nút trạng thái rắn.

Theo tiết lộ từ đối tác cung cấp linh kiện cho Apple - Cirrus Logic, iPhone năm sau sẽ không còn nút bấm vật lý. Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro, Pro max được trang bị bộ rung Taptic Engine để mô phỏng cảm giác nhấn như nút Home trên iPhone SE 2022.

iPhone 15 Pro sẽ trang bị công nghệ mới chưa từng có.
iPhone 15 Pro sẽ trang bị công nghệ mới chưa từng có.

Người dùng vẫn sẽ có cảm giác như thể họ đang nhấn một nút vật lý nhờ vào công nghệ tác động lực rung hoặc chuyển động lên người dùng được hỗ trợ bởi 3 động cơ rung phản hồi Taptic Engine của iPhone.

Nhiều bằng chứng khác cũng chỉ ra Apple sẽ hợp tác với Cirrcus Logic để đưa phím bấm cảm ứng lực lên iPhone 15. Trong báo cáo tài chính tháng 11, CEO John Forsyth của Cirrus cho biết vi xử lý này sẽ xuất hiện vào nửa cuối năm 2023, trùng khớp với thời điểm iPhone 15 Pro được ra mắt vào tháng 9 năm tới.

Trong thông tin chia sẻ của mình, Kuo cho biết nút âm lượng và nút nguồn của hai mẫu iPhone mới 15/2H23 cao cấp có thể sử dụng thiết kế nút trạng thái rắn, tương tự như thiết kế nút home của iPhone 7/8/SE2 và SE 3 để thay thế thiết kế nút vật lý.

Có vẻ như các mẫu iPhone 15 Pro vào năm tới sẽ không có các nút vật lý có thể bị mòn theo thời gian. Chúng có thể nhạy cảm hơn khi chạm vào, giúp điều chỉnh âm lượng trên thiết bị cầm tay dễ dàng hơn. Kuo cũng mong đợi các nút âm lượng và nguồn ở trạng thái rắn trên các đơn vị iPhone vào năm tới.

Apple đã cố gắng thu hút thêm nhiều người mua iPhone chi thêm tiền cho các mẫu cao cấp bằng cách thêm một số tính năng và phần cứng nhất định như màn hình ProMotion 120Hz, camera chính 48MP...

Tuy nhiên, các chuyên gia hy vọng rằng tất cả phiên bản iPhone 15 của năm tới sẽ có tính năng thông báo Dynamic Island. Năm nay, tính năng Dynamic Island chỉ có trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Ngoài ra, theo thông tin rò rỉ từ ShrimpApplePro, "táo khuyết" sẽ mang phần bo góc trên iPhone từ những năm 2013 quay trở lại trên iPhone 15. Thế hệ iPhone mới còn được cho sẽ sử dụng kim loại titan. Đây là loại vật liệu cao cấp có giá thành đắt hơn nhôm được sử dụng trên iPhone 14.