iPhone 2020 sẽ đồng loạt hỗ trợ 5G

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhất từ TheVerge cho thấy, tất cả các mẫu điện thoại iPhone 2020 của Apple sẽ được trang bị kết nối 5G.

Áp lực từ các đối thủ cạnh tranh như Samsung, LG buộc Apple phải tham gia sâu hơn vào cuộc chiến 5G. Hiện tại, chỉ có lác đác một vài thiết bị 5G đang được bày bán trên thị trường, tuy nhiên điều này sẽ thay đổi khi hàng loạt mẫu điện thoại 5G sẽ được mở bán vào năm 2020.
 Ảnh minh họa
Thông tin mới nhất từ TheVerge cho thấy, iPhone 2020 sẽ được trang bị kết nối 5G. Đây là một điều bất ngờ bởi trước đó, theo dự đoán của nhà phân tích Ming-chi Kuo, chỉ 2 trong số 3 mẫu iPhone được tích hợp công nghệ mạng 5G khi ra mắt vào năm 2020.
Về cơ bản, 5G bao gồm 2 dải tần có tần số hoạt động khác nhau gồm: 5G sub-6GHz (còn viết tắt là sub-6), và mmWave (milimeter wave). 5G có thể được triển khai ở một hoặc cả hai dải tần nói trên, tùy theo sự lựa chọn của mỗi quốc gia. Trong khi đó, thông tin mới nhất cho thấy, iPhone 5G sẽ hỗ trợ cả băng tần mmWave và sub-6.
Apple sẽ được giảm chi phí trang bị 5G trên sản phẩm của mình nhờ mua lại mảng kinh doanh modem của Intel, cùng kỳ vọng từ cả nhà mạng và khách hàng. Ông lưu ý rằng Apple sẽ có nguồn lực mạnh mẽ hơn sau khi đã thâu tóm mảng chip di động của Intel, bên cạnh đó giá bán smartphone Android 5G cũng sẽ giảm trong năm tới.
Bộ ba sản phẩm của Apple dự kiến sẽ sử dụng sóng milimet 5G phổ biến ở Mỹ, cũng như sóng 6 GHz ở những nơi khác. Điều này không đảm bảo rằng người dùng sẽ luôn có mạng không dây tiên tiến, nhưng nó có thể thể hiện phạm vi phủ sóng tốt hơn so với những ngày đầu của LTE, vốn rất chắp vá.
Và mặc dù Apple đã thâu tóm mảng chip modem của Intel với giá trị 1 tỷ USD, nhà sản xuất iPhone vẫn sẽ phải phụ thuộc vào Qualcomm. Ít nhất là tới năm 2021, Apple vẫn sẽ sử dụng chip modem 5G của Qualcomm. Sau đó, Apple có thể sẽ tự sản xuất chip modem của riêng mình.
Việc iPhone giá rẻ cũng sẽ được hỗ trợ 5G là một bất ngờ lớn, bởi đây là công nghệ của những chiếc smartphone cao cấp đắt tiền.
Đối với dòng sản phẩm iPhone 2019 sắp ra mắt của Apple, ​​iPhone 11 và 11 Max sẽ trông gần giống với XS và XS Max, nhưng sẽ bổ sung camera góc siêu rộng, còn bản kế nhiệm iPhone XR sẽ giữ lại LCD nhưng có camera thứ hai (có thể là tele).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần