iPhone 3G gặp vấn đề với iOS 4

Chia sẻ

KTĐT - Apple đang điều tra những bản báo cáo về việc hệ điều hành iPhone mới nhất gây ra các vấn đề đối với người dùng iPhone 3G sau hàng loạt lời phàn nàn trên các diễn đàn hỗ trợ khách hàng của Apple cũng như các trang blog công nghệ.

KTĐT -  Apple đang điều tra những bản báo cáo về việc hệ điều hành iPhone mới nhất gây ra các vấn đề đối với người dùng iPhone 3G sau hàng loạt lời phàn nàn trên các diễn đàn hỗ trợ khách hàng của Apple cũng như các trang blog công nghệ.

Một phát ngôn viên của Apple nói với tờ Wall Street Journal rằng Apple đã quan tâm đến các báo cáo đó và đang xem xét kĩ vấn đề này.

Những báo cáo về các vấn đề liên quan đến hệ điều hành iOS 4 đã bị lu mờ trước vụ điện thoại iPhone 4 mắc phải lỗi mất sóng do thiết kế ăng-ten khiến Apple buộc phải tặng miễn phí vỏ máy cao su cho tất cả khách hàng. Nhưng kể từ khi iOS 4 được tung vào cuối tháng 6, những mối lo ngại của người dùng đã tràn ngập trên các diễn đàn Apple.

Theo đó, lời than phiền phổ biến nhất là chiếc điện thoại iPhone 3G chậm hơn sau khi được nâng cấp lên iOS 4. Ngoài ra, cũng có nhiều lời phàn nàn về việc iPhone 3G tụt pin nhanh và trở nên quá nóng. Những kêu ca của người dùng về các vấn đề phổ biến như chậm hơn và thời lượng pin của điện thoại không phải điều bất thường nhưng việc sử dụng iOS4 trên iPhone 3G có vẻ như làm cho các vấn đề này trở nên tồi tệ hơn khi mà một số người dùng gần như không thể sử dụng được chiếc điện thoại này nữa.

“Từ một giấc mơ, chiếc điện thoại này đang liên tục gây phiền nhiễu cho tôi.Tôi sẽ nâng cấp lên iPhone 4 nhưng tôi cảm thấy tức giận khi Apple ép buộc tôi bằng cách làm cho chiếc iPhone 3G của tôi trở nên không sử dụng được”, một người dùng viết trên diễn đàn hỗ trợ của Apple với tựa đề “iPhone 3G chậm hơn sau khi nâng cấp lên iOS4”.

Hệ điều hành iPhone mới nhất của Apple là một hệ điều hành mạnh và tại thời điểm này, chiếc iPhone 3G mới tròn hai năm tuổi. iOS4 có thể không tương thích với phiên bản iPhone đầu tiên (2G) nhưng đáng lẽ ra nó phải tương thích với iPhone 3G và iPhone 3GS dù rằng một số tính năng như tính năng đa nhiệm không hoạt động trên phiên bản iPhone 3G.

Trang blog Mobile Gadgeteer trên ZDNet cho rằng Apple nên khuyên người dùng đừng nâng cấp iPhone 3G. Còn trang The Unofficial Apple Weblog (TUAW) đã chính thức đưa ra khuyến cáo đối với những người chưa nâng cấp chiếc iPhone 3G của mình rằng “đừng nâng cấp chiếc iPhone 3G của bạn lên iOS4”.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần