Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

iPhone 4 bị lỗi không làm giảm nhiệt thị trường xách tay

KTĐT - Sau khi Apple công khai nhận lỗi thiết bị tại Mỹ, giá bán iPhone 4 tại thị trường Việt Nam vẫn không giảm.

KTĐT - Sau khi Apple công khai nhận lỗi thiết bị tại Mỹ, giá bán iPhone 4 tại thị trường Việt Nam vẫn không giảm.

Những thông tin liên quan đến iPhone 4 bị lỗi không làm giảm mối quan tâm của người dùng tại Việt Nam. Còn VinaPhone và Viettel thì cho biết vẫn chưa có kế hoạch cụ thể về phân phối trái táo khuyết mới của Apple.

Nguồn tin từ VinaPhone cho biết nhà sản xuất Apple chưa thông báo cụ thể kế hoạch chuyển giao trái táo mới tại Việt Nam. Do vậy, VinaPhone cũng chưa chuẩn bị phương án bán hàng. "Có thể phải đến cuối tháng 9, những sản phẩm chính hãng mới có mặt ở thị trường trong nước", nguồn tin này cho biết.

Ông này cho hay iPhone 4 bị lỗi không phải là yếu tố quyết định việc VinaPhone thay đổi kế hoạch mà là sự đón nhận của người tiêu dùng. "Sản phẩm bị lỗi, nhà sản xuất sẽ có giải pháp khắc phục. Thời gian đến cuối tháng 9 vẫn còn dài nên chúng tôi chưa thể tiết lộ thêm thông tin gì", nguồn tin này nói thêm.

Hiện tại, Viettel cũng chưa có bất cứ động thái nào cho thấy sẽ nhập iPhone 4 về phân phối tại thị trường Việt Nam.

Tuần qua, nhiều diễn đàn trên thế giới đã đăng tải những ý kiến phàn nàn về lỗi ăngten của iPhone 4. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn khuyến cáo khách hàng thận trọng khi mua sản phẩm phiên bản mới. Thế nhưng, điều này chưa tác động mạnh đến thị trường iPhone 4 xách tay tại Việt Nam. Nhân viên của Digiworld (phố Hàng Bài, Hà Nội) cho biết cửa hàng bán iPhone 4 cả phiên bản quốc tế và unlock nhưng chưa thấy khách hàng nào phàn nàn.

Nhân viên của Hitech USA còn đưa ra lời cam kết với khách: “Cứ đem về dùng bình thường. Khi nào hãng đưa ra biện pháp khắc phục, mình chỉ cần update là ok thôi”.

Sau khi Apple công khai nhận lỗi thiết bị tại Mỹ, giá bán iPhone 4 tại thị trường Việt Nam vẫn không giảm. Phiên bản quốc tế vẫn có giá từ 30 đến 37 triệu đồng, phiên bản bẻ khóa (unlock), giá vẫn quanh mức 20-28 triệu đồng, tùy dung lượng 16 hay 32 Gb. "So với thời điểm sản phẩm này mới được tung ra thì, hiện tại sức mua không những không giảm mà còn tăng lên”, chị Trang một người chuyên kinh doanh iPhone qua mạng cho biết.

Anh Dương, Công ty TNHH Công nghệ và Truyền thông Tư duy số (phố Chân Cầm, Hà Nội) giải thích lỗi ăngten của trái táo mới chỉ ảnh hưởng mạnh đến danh tiếng của Apple chứ không tác động nhiều lên hoạt động kinh doanh. Lý do là các cửa hàng chỉ nhập khi có yêu cầu của khách chứ không đầu cơ, tích trữ. "Cửa hàng chúng tôi cũng rất khó khăn mới nhập được hàng, chiếc nào về là bán hết ngay”, anh Dương cho biết.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ