iPhone 4 bị lỗi không làm giảm nhiệt thị trường xách tay

Chia sẻ

KTĐT - Sau khi Apple công khai nhận lỗi thiết bị tại Mỹ, giá bán iPhone 4 tại thị trường Việt Nam vẫn không giảm.

KTĐT - Sau khi Apple công khai nhận lỗi thiết bị tại Mỹ, giá bán iPhone 4 tại thị trường Việt Nam vẫn không giảm.

Những thông tin liên quan đến iPhone 4 bị lỗi không làm giảm mối quan tâm của người dùng tại Việt Nam. Còn VinaPhone và Viettel thì cho biết vẫn chưa có kế hoạch cụ thể về phân phối trái táo khuyết mới của Apple.

Nguồn tin từ VinaPhone cho biết nhà sản xuất Apple chưa thông báo cụ thể kế hoạch chuyển giao trái táo mới tại Việt Nam. Do vậy, VinaPhone cũng chưa chuẩn bị phương án bán hàng. "Có thể phải đến cuối tháng 9, những sản phẩm chính hãng mới có mặt ở thị trường trong nước", nguồn tin này cho biết.

Ông này cho hay iPhone 4 bị lỗi không phải là yếu tố quyết định việc VinaPhone thay đổi kế hoạch mà là sự đón nhận của người tiêu dùng. "Sản phẩm bị lỗi, nhà sản xuất sẽ có giải pháp khắc phục. Thời gian đến cuối tháng 9 vẫn còn dài nên chúng tôi chưa thể tiết lộ thêm thông tin gì", nguồn tin này nói thêm.

Hiện tại, Viettel cũng chưa có bất cứ động thái nào cho thấy sẽ nhập iPhone 4 về phân phối tại thị trường Việt Nam.

Tuần qua, nhiều diễn đàn trên thế giới đã đăng tải những ý kiến phàn nàn về lỗi ăngten của iPhone 4. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn khuyến cáo khách hàng thận trọng khi mua sản phẩm phiên bản mới. Thế nhưng, điều này chưa tác động mạnh đến thị trường iPhone 4 xách tay tại Việt Nam. Nhân viên của Digiworld (phố Hàng Bài, Hà Nội) cho biết cửa hàng bán iPhone 4 cả phiên bản quốc tế và unlock nhưng chưa thấy khách hàng nào phàn nàn.

Nhân viên của Hitech USA còn đưa ra lời cam kết với khách: “Cứ đem về dùng bình thường. Khi nào hãng đưa ra biện pháp khắc phục, mình chỉ cần update là ok thôi”.

Sau khi Apple công khai nhận lỗi thiết bị tại Mỹ, giá bán iPhone 4 tại thị trường Việt Nam vẫn không giảm. Phiên bản quốc tế vẫn có giá từ 30 đến 37 triệu đồng, phiên bản bẻ khóa (unlock), giá vẫn quanh mức 20-28 triệu đồng, tùy dung lượng 16 hay 32 Gb. "So với thời điểm sản phẩm này mới được tung ra thì, hiện tại sức mua không những không giảm mà còn tăng lên”, chị Trang một người chuyên kinh doanh iPhone qua mạng cho biết.

Anh Dương, Công ty TNHH Công nghệ và Truyền thông Tư duy số (phố Chân Cầm, Hà Nội) giải thích lỗi ăngten của trái táo mới chỉ ảnh hưởng mạnh đến danh tiếng của Apple chứ không tác động nhiều lên hoạt động kinh doanh. Lý do là các cửa hàng chỉ nhập khi có yêu cầu của khách chứ không đầu cơ, tích trữ. "Cửa hàng chúng tôi cũng rất khó khăn mới nhập được hàng, chiếc nào về là bán hết ngay”, anh Dương cho biết.