Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

IPhone 6s/6s Plus mất giá không phanh tại thị trường Việt

Kinhtedothi - Chưa đầy một tuần sau khi được bán ra theo dạng xách tay, cặp đôi iPhone 6s/6s Plus đã mất giá từ 7 - 10 triệu đồng.
Cặp đôi smartphone được mong đợi nhất năm 2015, iPhone 6s và 6s Plus đã chính thức được bán ra đợt đầu tiên vào hôm 25/9 vừa qua tại 12 thị trường lớn nhất của Apple như Mỹ, Anh, Trung Quốc, Nhật, Pháp, Australia... Cũng ngay trong ngày, những chiếc iPhone 6s/6s Plus đầu tiên đã có mặt ở Việt Nam dưới hình thức xách tay với mức giá cao ngất ngưởng.

Tại thời điểm đó, mức giá thấp nhất dành cho 1 chiếc iPhone 6s được nhiều cửa hàng đưa ra khởi điểm từ 24 triệu đồng, cao hơn khá nhiều so với giá chính hãng được Apple công bố (14,5 triệu đồng). Đối với riêng phiên bản vàng hồng, đây là màu sắc lần đầu tiên có mặt trên iPhone, còn ở mức "chót vót" lên đến 45 triệu đồng cho iPhone 6s Plus dung lượng 128GB. Mặc dù có giá cao như vậy nhưng phiên bản vàng hồng này luôn trong tình trạng "cháy hàng".
iPhone 6s/6s Plus đã mất giá mạnh chỉ trong chưa đầy 1 tuần
iPhone 6s/6s Plus đã mất giá mạnh chỉ trong chưa đầy 1 tuần
Tuy nhiên, tính tới đầu giờ chiều hôm nay (30/9), theo khảo sát của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, mức giá của cặp đôi iPhone 6s/6s Plus đã giảm rất mạnh. Cụ thể, hiện mức giá trung trên thị trường của iPhone 6s bản 16GB chỉ còn 16,8 triệu đồng, mức 19,5 triệu đồng cho bản 64GB và 22,5 triệu đồng cho bản 128GB. Còn mức giá của iPhone 6s Plus bản 16GB đang là 21 triệu đồng, mức 25 triệu đồng cho bản 64GB và 30 triệu đồng cho bản 128GB. Bản màu vàng chênh khoảng 200.000 đồng so với bản xám và bạc.

Từ đó có thể thấy, chỉ sau 5 ngày, mức giá của iPhone 6s/6s Plus đã giảm từ 7-10 triệu đồng. Cá biệt là phiên bản màu hồng, hiện mức giá cao nhất chỉ còn tầm 31 triệu đồng, mất tới hơn 14 triệu so với cách đây chưa đầy 1 tuần.

Lý giải tình trạng này, đại diện Cellphones (Thái Hà, Hà Nội) cho rằng, cũng giống như mọi năm, iPhone mới chỉ bị thổi giá lên cao ở thời điểm vài ngày đầu khi mới có máy, sau đó lượng hàng về nhiều hơn nên mức giá sẽ buộc phải giảm. Tuy nhiên, năm nay độ mất giá của iPhone mới mạnh hơn nhiều so với những năm trước.

Cùng quan điểm, chủ một cửa hàng chuyên iPhone trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, các năm trước, để có mức giảm từ 7-10 triệu đồng phải mất thời gian khoảng 2 tuần nhưng năm nay lại cá biệt khi diễn ra trong chưa đầy một tuần. Trong những ngày vừa qua, mức giá iPhone 6s/6s Plus đã liên tục được điều chỉnh, sáng một giá, chiều lại là giá mới, mỗi lần hạ toàn ở mức 1 triệu đồng trở lên.
Không còn nhiều người Việt phóng tay cho iPhone mới
Không còn nhiều người Việt phóng tay cho iPhone mới
Mặc dù đã liên tục được giảm giá nhưng sức mua dành cho cặp đôi iPhone mới cũng không tăng đột biến, nếu không muốn nói là kém hơn hẳn iPhone 6/6 Plus năm ngoái, chủ của hàng trên chia sẻ. Nguyên nhân phần lớn bắt nguồn từ việc người mua đã có kinh nghiệm từ những năm trước, hạn chế dần việc sở hữu máy tại thời điểm bão giá, thay vào đó là đợi đến giai đoạn mức giá chung trên thị trường đi vào ổn định.

Ngoài ra cũng phải kể tới là phiên bản iPhone mới năm nay không có quá nhiều khác biệt so với phiên bản iPhone năm ngoái, ít nhất là về mặt thiết kế. Chính điều này cũng có tác động lớn tới tâm lý người mua, bởi với số tiền ít hơn khá nhiều, khoảng 14 triệu đồng, là đã có thể sở hữu một chiếc iPhone 6 mới cứng mà nhìn bề ngoài không quá khác biệt so với iPhone 6s.

Theo dự đoán của giới buôn bán iPhone, trong thời gian tới cùng với việc lượng hàng sẽ đổ về nhiều hơn nên giá iPhone 6s/6s Plus sẽ tiếp tục hạ nhưng mức như hiện tại đã là khá thấp vì vậy mỗi lần giảm sẽ có biên độ ít hơn, khoảng vài trăm ngàn chứ không lên đến cả triệu đồng như những ngày vừa qua.

Mới đây, một trong những nhà phân phối iPhone chính hãng tại Việt Nam là FPT cũng đã đưa ra mức giá cho cặp đôi iPhone 6s/6s Plus. Theo đó, sản phẩm sẽ có giá khởi điểm từ 18,6 triệu, đây cũng là mức giá tương tự với iPhone 6/6 Plus chính hãng hồi năm ngoái.

Từ thông tin trên có thể thấy, mức giá cuối cùng mà iPhone 6s/6s Plus xách tay có thể hạ xuống sẽ vào khoảng 17,5 triệu đồng, chênh khoảng 1 triệu đồng so với hàng chính hãng. Đây cũng chính là mức vênh giữa iPhone 6/6 Plus chính hãng và xách tay trên thị trường.

Theo kinh nghiệm của nhiều người đã từng mua iPhone chính hãng lẫn xách tay, thời điểm thích hợp nhất để sở hữu một chiếc điện thoại mới này là đợt bán ra sản phẩm chính hãng, khi đó mức giá sẽ là ổn định nhất. Dự kiến vào giữa tháng 11, FPT, Viettel và VinaPhone sẽ chính thức phân phối iPhone 6s/6s Plus chính hãng tại thị trường Việt Nam.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ