iPhone làm thay đổi quan niệm về camera điện thoại

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đã đến lúc người dùng "tạm biệt" quan niệm rằng cảm biến ảnh trong điện thoại chỉ có thể cho ra đời những tấm hình xấu xí, kém chất lượng

KTĐT - Đã đến lúc người dùng "tạm biệt" quan niệm rằng cảm biến ảnh trong điện thoại chỉ có thể cho ra đời những tấm hình xấu xí, kém chất lượng.

Chỉ hai năm trước, nếu xem một trong những tấm hình dưới đây, đa số mọi người sẽ quả quyết nó được chụp bằng máy ảnh số. Nhưng hiện nay, smartphone không chỉ được trang bị camera tốt hơn, mà đi kèm với nó là các phần mềm biên tập, tạo hiệu ứng đầy thú vị, nhất là trên iPhone - điện thoại thu hút đông đảo giới chuyên gia phát triển xây dựng ứng dụng chụp ảnh riêng cho nó.

Trước đây, camera trong điện thoại chỉ đóng vai trò như một giải pháp thay thế và cấp bách khi người sử dụng cần ghi lại một khoảnh khắc nào đó hoặc những thông tin như thực đơn, biển hiệu, đoạn ghi chú... nhưng lại không có máy ảnh trong tay. Tuy nhiên, iPhone ra đời đã tạo cảm hứng cho nhiều người tìm cách sáng tác nghệ thuật chỉ với một chiếc điện thoại.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần