Iran bắt 22 đối tượng có liên quan vụ khủng bố đẫm máu tại lễ diễu binh

Nguyễn Phương (Theo NHK)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giới chức Iran vừa bắt giữ hơn 20 đối tượng nghi có liên quan đến vụ xả súng đẫm máu trong lễ diễu binh ở TP Ahvaz, tỉnh Khuzestan hôm 22/9.

Vụ tấn công khiến 25 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.
Ngày 24/9, Cơ quan Tình báo Iran cho biết, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 22 đối tượng có liên quan đến vụ tấn công đẫm máu tại lễ diễu binh ở TP Ahvaz, tỉnh Khuzestan hôm 22/9, làm 25 người chết và hơn 50 người bị thương.
Những nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công này phần lớn là người dân và một số binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran Trước đó, theo nguồn tin an ninh Iran, có khoảng 5 tay súng đã thực hiện vụ tấn công này.
Các phương tiện truyền thông dẫn thông báo của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran nhấn mạnh, lực lượng này có đầy đủ thông tin về sào huyệt của các thủ lĩnh khủng bố và những đối tượng này sẽ bị đáp trả một cách tương xứng.
Tuyên bố được đăng trên trang web, Lãnh tụ tinh thần tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei lên án vụ tấn công đẫm máu này, đồng thời cho biết đây là “hành động hèn nhát”. Ông Khamenei cáo buộc Ả Rập Saudi và các nước Ả Rập Vùng Vịnh đứng sau vụ tấn công này.
Tuy nhiên, Ngoại trưởng Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) Anwar Mohammed Gargash đã bác bỏ và cho đó là cáo buộc là vô căn cứ.
Trong các tuyên bố mới đây, "Phong trào Dân chủ Ả Rập yêu nước ở Ahvaz" và tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đều tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ việc.
Một video được phát bởi hãng tin Amaq của nhóm Hồi giáo, cho thấy cảnh 3 người đàn ông trong một chiếc xe đang mặc đồng phục Quân đội Cách mạng Hồi giáo (IRGC), có thể đang trên đường đến địa điểm vụ nổ súng. Những người đàn ông trong video không xác nhận mình là thành viên của IS nhưng đã cùng nhau hô to lời thánh chiến.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần