Iran chuẩn bị đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ

Lan Hương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ủy ban An ninh Quốc gia và Chính sách Đối ngoại của Quốc hội Iran đã thông qua bộ khung về một kiến nghị chống lại các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Tất cả các thành viên trong ủy ban đã bỏ phiếu ủng hộ đề cương chung này trong phiên họp bất thường.
Ủy ban An ninh Quốc gia và Chính sách Đối ngoại của Quốc hội Iran đã thông qua bộ khung về một kiến nghị chống lại biện pháp trừng phạt của Mỹ. 
Phát biểu với báo giới, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi nhấn mạnh, tầm quan trọng của việc thông qua một biện pháp đáp trả tương ứng đối với những động thái "thù địch" của Mỹ. Ông Araqchi cho rằng, lệnh trừng phạt của Mỹ gây ra những hậu quả bất lợi cho việc thực hiện đầy đủ thỏa thuận hạt nhân lịch sử mà Iran và Nhóm P5 +1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Nga cùng với Đức) đã ký kết hồi tháng 7/2015. 
Nhiều khả năng ủy ban này sẽ thảo luận các chi tiết của hành động trả đũa này vào tuần tới.
Trước đó, ngày 25/7, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật trừng phạt Nga, Iran và Triều Tiên với tỷ lệ ủng hộ - phản đối là 419/3. Dự luật được các thành viên đảng Cộng hòa và Dân chủ ủng hộ mạnh mẽ. 
Kể từ khi tranh cử, Tổng thống Donald Trump đã liên tục chỉ trích Thỏa thuận hạt nhân Iran, gọi đây là thỏa thuận tồi tệ nhất trong lịch sử.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần