Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Iran chuẩn bị đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ

Kinhtedothi - Ủy ban An ninh Quốc gia và Chính sách Đối ngoại của Quốc hội Iran đã thông qua bộ khung về một kiến nghị chống lại các biện pháp trừng phạt của Mỹ.
Tất cả các thành viên trong ủy ban đã bỏ phiếu ủng hộ đề cương chung này trong phiên họp bất thường.
Ủy ban An ninh Quốc gia và Chính sách Đối ngoại của Quốc hội Iran đã thông qua bộ khung về một kiến nghị chống lại biện pháp trừng phạt của Mỹ. 
Phát biểu với báo giới, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi nhấn mạnh, tầm quan trọng của việc thông qua một biện pháp đáp trả tương ứng đối với những động thái "thù địch" của Mỹ. Ông Araqchi cho rằng, lệnh trừng phạt của Mỹ gây ra những hậu quả bất lợi cho việc thực hiện đầy đủ thỏa thuận hạt nhân lịch sử mà Iran và Nhóm P5 +1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Nga cùng với Đức) đã ký kết hồi tháng 7/2015. 
Nhiều khả năng ủy ban này sẽ thảo luận các chi tiết của hành động trả đũa này vào tuần tới.
Trước đó, ngày 25/7, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật trừng phạt Nga, Iran và Triều Tiên với tỷ lệ ủng hộ - phản đối là 419/3. Dự luật được các thành viên đảng Cộng hòa và Dân chủ ủng hộ mạnh mẽ. 
Kể từ khi tranh cử, Tổng thống Donald Trump đã liên tục chỉ trích Thỏa thuận hạt nhân Iran, gọi đây là thỏa thuận tồi tệ nhất trong lịch sử.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ